ข่าวหุ้นล่าสุด

กสทช. สั่ง `วอยซ์ทีวี` จอดำ 15 วัน ข้อหาเสนอรายการยั่วยุปลุกปั่น

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -12 ก.พ. 62 14:30 น.

   กสทช.สั่งพักใบอนุญาต  "วอยซ์ทีวี" 15 วัน หลังพบหลายรายการส่อเจตนายั่วยุ ปลุกปั่น ให้เกิดความแตกแยก พบสถิติย้อนหลังถูกร้องเรียนเพียบ  พร้อมเปิดช่องอุทธรณ์ใน 30 วัน   
 
   พล.ท.พีรพงษ์  มานะกิจ  ประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรคมนาคม  (กสทช.)  เปิดเผยว่า คณะกรรมการ กสทช. ลงมติให้พักใบอนุญาตวอยซ์ทีวี (Voice TV) เป็นเวลา 15 วัน เริ่มตั้งแต่ 00.00 น.คืนนี้ (13 ก.พ.62) เป็นต้นไป  ด้วยเหตุผลว่า มีการนำเสนอรายการข่าวหลายรายการมีลักษณะส่อให้เกิดความสับสน ยั่วยุ ปลุกปั่นให้เกิดความขัดแย้ง หรือสร้างให้เกิดความแตกแยกในราชอาณาจักร จึงห้ามมิให้ออกอากาศในกิจการกระจายเสียงหรือกิจการโทรทัศน์ ตามประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติฉบับที่ 97/2557 เรื่องการให้ความร่วมมือต่อการปฏิบัติงานของคสช.และการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารต่อสาธารณะ
    ทั้งนี้ วอยซ์ทีวีได้มีการกระทำความผิดในการออกอากาศรายการที่มีเนื้อหาทำให้เกิดความสับสน และยั่วยุให้เกิดความแตกแยก ที่ผ่านมามีผู้ร้องเรียนวอยซ์ทีวีมาโดยตลอด จากสถิติปี 2558 มีการกระทำความผิด 4กรณี ปี 2559 มี 11 กรณี ปี 2560 มี 10 กรณีปี 2561 มี 9 กรณี
   โดยการออกคำสั่งทางปกครองกรณีนี้ ใช้อำนาจตามมาตรา 64 มาตรา 16 และมาตรา 37 แห่งพ.ร.บ.ประกอบกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ พ.ศ. ในการระงับการออกอากาศโดยจะส่งคำสั่งให้วอยซ์ทีวีภายในวันนี้ (12 ก.พ.) โดยหลังได้มีคำสั่งทางปกครอง วอยซ์ ทีวีสามารถอุทธรณ์คำสั่งทางปกครองโดยร้องศาลปกครองภายใน 30 วัน


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด