ข่าวหุ้นล่าสุด

SFT มองราคาเปิดเทรดต่ำจองไม่สะท้อนศักยภาพจริง มั่นใจปีนี้รายได้โต 10%

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -29 ต.ค. 63 11:53 น.

  SFT มองราคาหุ้นเปิดเทรดวันแรกต่ำจอง 2% เป็นไปตามภวะตลาด ยังไม่สะท้อนศักยภาพที่แท้จริง มั่นใจรายได้ปีนี้โตกว่า 10% รับดีมานด์ฉลากสินค้ายังเติบโต

  นายซุง ชง ทอย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชริ้งเฟล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SFT เปิดเผยในงานเปิดการซื้อขายวันแรก มั่นใจรายได้ปีนี้เติบโตมากกว่า 10% แม้ว่าในช่วงไตรมาส2/63 ที่เป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจจะได้รับผลกระทบจากโควิด-19ส่งผลให้คำสั่งซื้อชะลอ แต่ช่วงไตรมาส3/63 คำสั่งซื้อทยอยฟื้นตัวตามความต้องการใช้ฉลากฟิล์มหดรัดรูปที่เพิ่มขึ้นในสินค้าอุปโภคบริโภค

  ปัจจุบันบริษัทมีลูกค้าที่ทำธุรกิจอย่างสม่ำเสมอ(Active) ประมาณ 300 ราย เป็นลูกค้ารายใหญ่ประมาณ 10 ราย คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 50% ของรายได้ทั้งหมด หรือรายได้ที่เกิดขึ้นแน่นอนประมาณ 200-300 ล้านบาท/ปี

  ด้านปริมาณความต้องการใช้ในอุตสาหกรรมรวมประมาณ 8,000 ตัน/ปี บริษัทมีส่วนแบ่งทางการตลาดประมาณ 2,000 ตัน/ปี คาดว่าปี 69 คาดว่าความต้องการใช้ในอุตสาหกรรมอยู่ที่ระดับประมาณ 10,000 ตัน/ปี ซึ่งบริษัทต้องการส่วนแบ่งการตลาดที่เพิ่มขึ้นจากระดับปัจจุบัน

  หลังจากที่บริษัทได้เงินระดมทุนจากกการขายหุ้นไอพีโอเเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ จะนำเงินสร้างโรงงานเพื่อขยายกิจการซึ่งจะช่วยหนุนให้กำลังการผลิตเพิ่มเป็น 185 ล้านเมตรต่อปี ซึ่งจะแล้วเสร็จและดำเนินการได้ในปี 65 ซึ่งทำให้การประหยัดต่อขนาด (Economies of Scale) ดีขึ้น รวมทุนนำเงินชำระคืนเงินกู้ จะช่วยลดต้นทุนทางการเงินได้ 10 ล้านบาท และที่เหลือใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนบริษัท ดังนั้นคาดว่าภาพรวมของอัตรากำไรขั้นต้นจะดีขึ้นจากครึ่งปีแรก 63 อยู่ที่ระดับ 27.9%

  นายคมกฤต มีคำสัตย์ กรรมการผู้จัดการ สายงานตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้น เปิดเผยว่า ราคาหุ้น SFT วันนี้เปิดตลาดต่ำกว่าราคาจอง เนื่องจากมีหลายปัจจัยเข้ามากระทบ ทั้งการเมืองในประเทศ และสถานการณ์โควิด-19 กดดันทั่วโลก แต่ยังไม่สะท้อนศักยภาพการดำเนินงานของบริษัท ดังนั้นขอให้ติดตามผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส3/63 ซึ่งเชื่อว่ายังมีทิศทางที่ดี

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาหุ้น SFT เปิดเทรดวันแรกที่ 3.72 บาท ลดลง 0.08 บาท หรือต่ำจอง 2.10% จากราคาไอพีโอ ที่ 3.80 บาท

 

ลักษณะธุรกิจของ SFT
การประกอบธุรกิจของบริษัทแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ดังนี้ 1.ผลิตภัณฑ์ฉลากฟิล์มหดรัดรูป สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทตามระบบการพิมพ์ได้แก่ ระบบการพิมพ์กราเวียร์ และระบบการพิมพ์ดิจิตอล 2.ผลิตภัณฑ์อื่น ได้แก่ แม่พิมพ์ (Printing Cylinder) และฟิล์มยืด (Stretch Film)

 
รายงาน    ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด