ข่าวหุ้นล่าสุด

เทรดเดอร์กว่าแสนราย พอร์ตฟิวเจอร์สยับหมื่นลบ. หลัง BTC ตกต่ำถึง 28K

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 พ.ค. 65 21:51 น.

            พอร์ตพังกันอีกรอบ ท่ามกลางตลาดแดงเดือด Bitcoinทรุดแตะระดับต่ำสุดในรอบ 13 วันที่ $28,000 ขณะที่เหรียญทางเลือกส่วนใหญ่เลือดสาดตามใน 24 ชั่วโมง Ethereum ยอด Liquidations มากสุดเกือบ 6 พันลบ.

            จากสถานการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้จำนวนเทรดเดอร์ที่ถูกชำระบัญชีแตะ 100,000 ราย เนื่องจากมูลค่ารวมของการชำระบัญชีพุ่งสูงขึ้นเป็น 410 ล้านดอลลาร์ ได้เกิดขึ้นเมื่อ BTC และอัลต์คอยน์ลดลงอีกครั้ง

            สัปดาห์นี้ ต่างจากสัปดาห์ที่แล้วที่ตลาดค่อนข้างสงบกว่าในแง่ของการซื้อขาย โดยราชาคริปโทเคอร์เรนซียืนอยู่ที่ระดับ 30,000 ดอลลาร์ และพยายามต่อสู้กับกระทิงได้ไม่กี่ครั้ง แต่ก็ไม่เป็นผลจากกระทิงกลายร่างเป็นหมีที่แพ้อย่างราบคาบ

            การพ่ายแพ้แนวต้านในแต่ละรอบ ส่งผลให้ราคาย้อนกลับซึ่งท้ายที่สุดแล้วผลักดันให้ราคาสินทรัพย์กลับลงไปต่ำกว่า 30,000 ดอลลาร์จนได้
            
            อย่างไรก็ตาม สถานการณ์เลวร้ายลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา BTC โดนสาดทิ้งอย่างหนัก และเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนก็ลดลงจนเหลือ $28,000 เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย กลายเป็นจุดราคาต่ำสุดนับตั้งแต่ที่ตกต่ำครั้งใหญ่ครั้งก่อนหน้าเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ที่ผ่านมา (ล่าสุดรีบาวน์ขึ้นมาแล้ว)

            เหรียญทางเลือกต่างๆ กำลังกระเสือกกระสนเอาตัวรอด โดยเฉพาะ Ethereum ราคาทรุดหนัก 10% ในวันนี้และดิ้นรนหนีจาก 1,800 ดอลลาร์หลังจากแตะ 2,100 ดอลลาร์เมื่อสองวันก่อน

            Binance Coin ลดลงเหลือ $300 ในขณะที่ Solana, Polkadot, Avalanche, NEAR Protocol, Chainlink และอีกสองสามเหรียยลดลงเป็นตัวเลขสองหลัก

            ความผันผวนที่เพิ่มขึ้นนี้ทำให้เกิดความเจ็บปวดสำหรับเทรดเออร์ที่มีเลเวอเรจมากเกินไป ตามข้อมูลจาก Coinglass พบว่า มีการชำระบัญชีทั้งฝั้่ง Longs และ Shorts สูงถึง 407 ล้านดอลลาร์ในระยะเวลา 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

            และแน่นอนว่าส่วนใหญ่หรือ 86% เป็นความสูญเสียจากฝั่งที่เปิดสถานะ Long หรือ 350 ล้านดอลลาร์ ส่วนอีก 57.40 ล้านดอลลาร์มาจากฝั่ง Shorts

            Okex คือเว็บเทรดที่เกิดการล้างพอร์ตมากสุด 196 ล้านดอลลาร์ รองลงมาที่ Binance 94.85 ล้านดอลลาร์ และอันดับสาม Bybit 34 ล้านดอลลาร์

            และที่น่าสนใจคือ เหรียญคริปโทที่ถูกล้างพอร์ตมากสุดคือ Ethereum นั่นเอง จากปกติที่เราจะเห็น Bitcoin รั้งอันดับ 1 เสียมากกว่า โดยมียอดล้างพอร์ตฟิวเจอร์ส Ethereum สูงถึง 175 ล้านดอลลาร์ รองลงมาคือ Bitcoin 113 ล้านดอลลาร์ และอันดับสาม Solana 8 ล้านดอลลาร์


            ที่มา : cryptopotato  coinglass
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh