ข่าวหุ้นล่าสุด

ICHI บวก 2.84% เก็งกำไรงบ Q2/62 แจ่ม โบรกฯปรับเป้าราคาเป็น 7.30 บ.

www.irplus.in.th Investor Relations Info : ICHI
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 ก.ค. 62 11:49 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวราคาหุ้น บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ICHI บวก 2.84% หรือ เพิ่มขึ้น 0.20 บาท ราคาอยู่ที่ 7.25 บาท มูลค่าการซื้อขายกว่า 58 ล้านบาท

  บล.ฟินันเซีย ไซรัส ปรับราคาเป้าหมาย ICHI ขึ้นจากเดิม 5 บาท เป็น 7.30 บาท จากการปรับกำไรปีนี้ขึ้น 21% เป็น 382 ล้านบาท +772% Y-Y เพราะแนวโน้มกำไรไตรมาส 2/62 ดีกว่าที่เคยคาด เนื่องจากรายได้กลับมาโตทั้งในและต่างประเทศ

  โดยมองตลาดชาเขียวในประเทศเริ่มฟื้น ส่วนการส่งออกพึ่งพาตลาด CLMV เป็นหลักซึ่งโตได้ดี ล่าสุดเพิ่มสินค้าน้ำมะพร้าว “Ichitan WANG” ส่งออกไปจีนผ่าน JD.com และยังได้ลูกค้า OEM เข้ามาเพิ่ม ช่วยเพิ่มการใช้กำลังการผลิต หนุนมาร์จิ้นให้ดีขึ้น และยังเน้นลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายเหมือนเดิม แนะนำ ซื้อ ราคาเป้าหมาย 7.30 บาท

ลักษณะธุรกิจของ ICHI
บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ประกอบธุรกิจเครื่องดื่ม เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มชาเขียวพร้อมดื่ม อิชิตัน กรีนที, เครื่องดื่มสมุนไพร เย็นเย็น โดยอิชิตัน และเครื่องดื่มน้ำผลไม้ไม่อัดลม “ไบเล่” ในปี 2557 บริษัทได้เข้าทำสัญญาร่วมลงทุนกับบริษัท พีที อาทรี่ แปซิฟิค (“AP”) ซึ่งเป็นนิติบุคคลที่จัดตั้งขึ้นในประเทศอินโดนีเซีย เพื่อร่วมลงทุนในบริษัท พีที อิชิ ตัน อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นกิจการร่วมค้าที่จะจัดตั้งขึ้นใหม่ในประเทศอินโดนีเซีย และมีวัตถุประสงค์เพื่อผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มพร้อมดื่ม แบรนด์ “อิชิตัน” ในประเทศอินโดนีเซีย โดยบริษัทและ AP เข้าลงทุนในกิจการร่วมค้าในอัตราส่วนที่เท่ากัน (อัตราร้อยละ 50 ของหุ้นที่ออกและจำหน่ายได้ทั้งหมดของกิจการร่วมค้า)

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด