ข่าวหุ้นล่าสุด

เซนโตซ่า สิงคโปร์ จ่อเลิกจ้างพนง.ลดค่าใช้จ่าย หลังโควิดกระทบท่องเที่ยว

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 ก.ค. 63 15:33 น.

  สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า รีสอร์ท เวิลด์ เซนโตซ่า หนึ่งในโรงแรมเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ เผยว่าเตรียมเลิกจ้างพนักงานบางส่วนภายในเดือนนี้เพื่อลดค่าใช้จ่าย หลังได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

  ผู้บริหารของ รีสอร์ท เวิลด์ กล่าวว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากสำหรับการเลิกจ้างพนักงานในครั้งนี้ แต่จากผลกระทบที่เกิดจากไวรัสโควิด-19 ได้ทำให้รายได้ของรีสอร์ทลดลงเป็นอย่างมาก และเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เกิดการเลิกจ้างพนักงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

        ขณะที่สภาการค้าสิงคโปร์กล่าวว่าผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระอย่างมากกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของสิงคโปร์อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้่นมาก่อนซึ่งทางสภาการค้าจะให้ความช่วยเหลือกับพนักงานที่ถูกเลิกจ้างด้วยการมอบเงินช่วยเหลือและอบรมสร้างอาชีพต่อไป

  โดย รีสอร์ท เวิล์ด เซนโตซ่า ดำเนินธุรกิจธุรกิจโรงแรม บนพื้นที่ 306.25 ไร่ บนเกาะเซนโตซ่าซึ่งครอบคลุมถึงสวนสนุกระดับโลกอย่างยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ โดยในปีที่ผ่านมา รีสอร์ท เวิลด์ ได้ประกาศทุ่มเงินลงทุนสูงถึง 4.5 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (3.2 พันล้านดอลลาร์) ในการขยายสถานที่ท่องเที่ยวภายในประเทศสิงคโปร์

  ทั้งนี้เศรษฐกิจของสิงคโปร์ได้เข้าสู่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยหลัง GDP ในไตรมาสที่ 2/2564 ได้หดตัวมากถึง 42.1% ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้จ่ายที่ลดลงและ อุตสาหกรรมท่องเที่ยวของสิงคโปร์ได้หดตัวมากถึง 4% ในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด