ข่าวหุ้นล่าสุด

`ชาติไทยพัฒนา` ลั่นชนะเลือกตั้งสุพรรณ 4 เขต พร้อมสานต่อบัตรคนจน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 ก.พ. 62 14:30 น.

   "ชาติไทยพัฒนา" มั่นใจชนะเลือกตั้งสุพรรณบุรีทั้ง 4 เขต  ยันนโยบายศก.ของพรรค จะเน้นแก้ปัญหาปากท้องประชาชน - สานต่อบัตรสวัสดิการรัฐ อุบเลือกข้างตั้งรัฐบาล 

   นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบาย พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) เปิดเผยกับสำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ว่า ขณะนี้พรรคยังรอติดตามว่าวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ถึงการตัดสินของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ของผู้สมัครทั้ง 315 เขตของพรรคว่าจะผ่านหลักเกณฑ์ทั้งหมดหรือไม่ แต่ยอมรับว่าในครั้งนี้มีความยากตรงที่ในพรรคหนึ่งนั้น ผู้สมัครแต่ละเขตจะได้เบอร์ที่แตกต่างกัน ส่วนพื้นที่ของจังหวัดสุพรรณบุรีทั้ง 4 เขตนั้น ยืนยันว่ามั่นใจจะกวาดคะแนนเสียงได้ทั้งหมด 
   โดยนโยบายเศรษฐกิจที่สำคัญของพรรคในการเลือกตั้งครั้งนี้ จะเน้นที่เศรษฐกิจปากท้องของประชาชน โดยเฉพาะการดูแลกลุ่มเกษตรกรให้มีเงินทุนหมุนเวียน มีกำลังซื้อเพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกันยืนยันว่า นโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐพรรคพร้อมที่จะสานต่อแน่นอน ส่วนจะร่วมจัดตั้งรัฐบาลร่วมกับพรรคไหนหรือไม่นั้น คงต้องขึ้นอยู่กับนโยบายของพรรคเสียงข้างมากว่าจะเป็นแนวทางเดียวกันหรือไม่ 
    “เราเชื่อมั่นว่า หากรากฐาน หรือพื้นฐานของประเทศเข้มแข็งกำลังซื้อก็จะตามมา ดังนั้นวิธีการที่เราจะทำคือ ให้เกษตรกรมีเงินในกระเป๋า มีเงินใช้จ่ายหมุนเวียนได้ เช่น แนวทางการช่วยเหลือผ่านสินเชื่อเกษตรกร ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธ.ก.ส.) ซึ่งเป็นสิ่งที่พรรคเคยดำเนินการมาซึ่งจะช่วยประชาชนกลุ่มนี้ได้มาก ส่วนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐซึ่งเป็นกฎหมายอยู่แล้วก็พร้อมที่จะดำเนินการต่อ แต่วิธีการอาจมีความแตกต่างกัน”  นายวราวุธ กล่าว
รายงาน    ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด