ข่าวหุ้นล่าสุด

สถานการณ์โควิด-19 ในเกาหลีใต้ยังวิกฤต หลังผู้ติดเชื้อพุ่งแตะ 1,146 ราย

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 ก.พ. 63 10:15 น.

  สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศเกาหลีใต้พุ่งสูงขึ้นทะลุ 1,000 รายแล้วในวันนี้ หลังตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 169 ราย และทำให้ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศเกาหลีใต้เพิ่มขึ้นสูงถึง 1,146 ราย ซึ่งเพิ่มขึ้นรวดเร็วจากสัปดาห์ที่ผ่านมาที่มีเพียง 51 รายเท่านั้น

  จากจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วได้ทำให้เกาหลีใต้กลายเป็นประเทศที่มีผู้ป่วยติดเชื้อสูงเป็นอันดับ 2 รองจากจีนที่มีผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 78,064 ราย ซึ่งจากจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในเกาหลีใต้ทำให้ล่าสุด รัฐบาลสิงคโปร์ได้ประกาศห้ามให้ผู้ที่เดินทางมาจากเมืองชองโด และ แดกู หรือมีประวัติเดินทางไปในเมืองดังกล่าวในช่วง 14 วันที่ผ่านมา เดินทางเข้ามายังประเทศสิงคโปร์ ซึ่งจะมีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการในวันที่ 27 ก.พ.นี้

  โดยการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศเกาหลีใต้ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนั้นเป็นผลมาจากการขาดมาตรการรับมือ และการกักกันที่ได้ผลของรัฐบาลเกาหลีใต้ที่ให้สิทธิ์ผู้ป่วยสามารถไม่เข้ารับการตรวจหาไวรัสโควิด-19 และทำให้เกิดการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วในเกาหลีใต้ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

  ทั้งนี้ล่าสุดสายการบินโคเรี่ยน แอร์ ได้ประกาศยกเลิกเที่ยวบินที่เดินทางไปยังเมืองแดกู ทุกเที่ยวบิน จนถึงวันที่ 28 มี.ค.นี้ ขณะที่สายการบิน แอร์เอเชียน่า แอร์ไลน์ ได้ประกาศยกเลิกเที่ยวบินเส้นทางเมืองแดกูเช่นเดียวกัน โดยมีผลถึงวันที่ 9 มี.ค.นี้

 

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด