ข่าวหุ้นล่าสุด

การประชุมเพื่อยุติภาวะชัตดาวน์ล่ม หลัง `ทรัมป์` ยืนกรานของบสร้างกำแพง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -10 ม.ค. 62 9:44: น.

  สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า การประชุมเพื่อยุติการปิดหน่วยงานรัฐ หรือ government shutdown ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯกับผู้นำสภาคองเกรสที่ทำเนียบขาววานนี้ประสบความล้มเหลว หลังผู้นำสหรัฐฯเดินออกจากที่ประชุม พร้อมกับยืนยันว่า สภาคองเกรสต้องผ่านงบประมาณสร้างกำแพงกั้นพรมแดนสหรัฐฯ-เม็กซิโก
  โดยภายหลังการประชุมดังกล่าวประธานาธิบดีทรัมป์โพสต์ข้อความทางทวีตเตอร์ระบุว่า เป็นการประชุมที่สูญเปล่า พร้อมกับระบุว่า นางแนนซี่ เปโลซีประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ และนายชัค ชูเมอร์ผู้นำเสียงข้างน้อยในวุฒิสภาไม่เต็มใจที่จะเจรจา
  ขณะที่นางเปโลซีกล่าวว่า การประชุมล่มเพราะประธานาธิบดีทรัมป์เป็นต้นเหตุ พร้อมตำหนิว่า การกระทำของประธานาธิบดีทรัมป์เป็นเรื่องที่น่าสมเพช
  'ประธานาธิบดีล้มการประชุม นับเป็นประธานาธิบดีที่ฉุนเฉียวคนหนึ่งของสหรัฐฯ และเป็นการกระทำที่น่าสมเพช' นางเปโลซีกล่าว
  ขณะที่การปิดหน่วยงานรัฐดำเนินมาแล้วเป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน และยังไม่มีทีท่าว่า ฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติจะหาทางออกร่วมกันได้ในเร็ววันนี้
  ทั้งนี้ ประธานาธิบดีทรัมป์มีความเชื่อมั่นว่า คำมั่นสัญญาที่จะสร้างกำแพงดังกล่าวมีความสำคัญต่ออนาคตทางการเมืองในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯในปี 2020 และแสดงท่าทีหนักแน่นที่จะสร้างกำแพงดังกล่าวให้ได้

 

แปลโดย วรเชษฐ์ พันธ์ภูวงศ์


เรียบเรียง  วรเชษฐ์ พันธ์ภูวงศ์ 
                อีเมล์. worachet@efinacethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด