efinancethai

ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปตลาด Crypto : เหยียบแทบมิดไมล์! อารมณ์นลท.โลภสุดๆ วอลุ่มเทรดคริปโทแตะแสนล้านดอลล์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -28 ก.พ. 67 9:12: น.

 

อารมณ์นลท.คริปโทโลภสุดสุด ดัชนี Crypto Fear & Greed ทะยานสู่ระดับ 82 วอลุ่มเทรดรายวันแตะแสนล้านดอลลาร์ วันนี้แห่กันรุมเหรียญตระกูลมีม PEPE -BONK-SHIB-DOGE ขณะที่ bitcoin ส่วนแบ่งตลาดเหนือ 52% และฝ่าด่าน 2 ลบ.ได้สำเร็จ

 

สถานการณ์ตลาดคริปโทฯ ยังคงคึกคัก เงินทุนไหลเข้าสู่ตลาด โดยเฉพาะต้นปีมานี้จากบรรดากองทุน ETF ในสหรัฐฯ ผลักดันมูลค่าตลาดรวมคริปโทเคอร์เรนซีทั้งตลาดยืนเหนือระดับ 2 ล้านล้านดอลลาร์ได้ต่อเนื่องเป็นวันที่สาม ขณะที่ส่วนแบ่งตลาดของ bitcoin เพิ่มขึ้นเหนือระดับ 52% ต่อเนื่องเป็นวันที่สอง

 

bitcoin เพิ่งจะทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่ของปีนี้ 57,588 ดอลลาร์ (ประมาณ 2 ล้านบาท) และสูงสุดในรอบ 27 เดือน ทั้งนี้ ที่ระดับราคา 57,000 ดอลลาร์นั้นห่างจากจุดสูงสุดตลอดกาลเพียง 17% เท่านั้น หลังเคยร่วงต่ำลงไปกว่า 80% ในช่วงตลาดขาลงตามวัฎจักรฮาล์ฟวิง

 

จุดสูงสุดตลอดกาลเกิดขึ้นในเดือนพ.ย.2021 ที่ระดับ 69,000 ดอลลาร์ ทำให้นักลงทุนบางส่วนเกิดความคาดหวังถึงโอกาสที่จะเห็นการสร้าง ATH ครั้งใหม่ก่อนฮาล์ฟวิงที่จะมาถึงในเดือนเมษายน เนื่องจาก bitcoin สร้างความตื่นเต้นให้กับนักลงทุนหลังนิวไฮแล้วนิวไฮอีกในเดือน ก.พ.

 

"ท๊อป จิรายุส" ซีอีโอกลุ่มบิทคับที่กล่าวว่า ตามสถิติในแต่ละรอบที่ผ่านมายังไม่เคยมีรอบไหนที่บิตคอยน์ทำนิวไฮก่อน Halving แบบรอบนี้ แนะนำนักลงทุนควรระมัดระวังและคอยจับตาอย่างใกล้ชิด แต่อย่างน้อย Bitcoin Spot ETF ก็ยังทำให้รู้สึกปลอดภัยได้ว่า ยังมีเงินสถาบันที่จะไหลเข้ามาเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในรอบนี้เพิ่มอีกด้วย โดยเมื่อดูตามสถิติต่าง ๆ และตัวเลขแล้วเชื่อว่าวงการคริปโทฯ ยังมีโอกาสเติบโตได้อีก

 

ท่ามกลางตลาดที่ฟื้นตัวอย่างโดดเด่นในนี้่ เหรียญกลุ่มมีมเริ่มพาเหรดพุ่งกันแล้ว นำโดย PEPE เปิดฉากพุ่งกว่า 50% และวันนี้ยังคงไปต่อ ไม่ใช่แค่ PEPE เท่านั้น แต่เทรดเดอร์ยังรุมมีมเหรียญอื่นอีกด้วย ผลักดันราคามีมอื่นๆ ราคาเด้งสองหลักทั้ง BONK-SHIB-DOGE และติดอันดับเหรียญที่ราคาปรับเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบ 24 ชม.

 

ดัชนี Crypto Fear & Greed วันนี้พุ่งทะยานสู่ระดับ 82 เข้าขั้น "โลภแบบสุดๆ" หรือ Extreme Greed ต่อเนื่องจากวานนี้ที่ระดับ 79 ซึ่งก็เป็นโซน Extreme Greed เช่นกัน

 

เมื่อดัชนีบ่งบอกถึงอารมณ์ของนักลงทุนที่มีความโลภมากขึ้น อาจตีความได้ว่าเป็นช่วง FOMO หรือกลัวตกรถผู้คนจึงแห่เข้ามาซื้อ ขณะที่นักลงทุนบางส่วนอาจพิจารณาเป็นจังหวะในการทยอยขาย ในทางกลับกันหากดัชนี Crypto Fear & Greed ตกต่ำหรือเข้าขั้นกลัว (Fear) บางคนอาจพิจารณาเป็นจังหวะซื้อ แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับมุมมองส่วนบุคคลในการนำดัชนีดังกล่าวไปใช้ประกอบการตัดสินใจ

 

มูลค่าตลาดคริปโทเคอร์เรนซี ณ ขณะรายงาน 2.15 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ (+2.67%) ปริมาณการซื้อขาย 1.11 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ (+28.75%) ยืนเหนือหลักแสนล้านได้ต่อเนื่องเป็นวันที่สอง โดยมูลค่าตลาดของบิตคอยน์คิดเป็น 52.10%

 

 


* การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ผู้สนใจควรศึกษาข้อมูลและประเมินความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
รายงาน    Chatchaya Angkhulee 
เรียบเรียง  Chatchaya Angkhulee 
                อีเมล์. [email protected]

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh