ข่าวหุ้นล่าสุด

BTS ขายบิ๊กล็อต VGI ให้สถาบัน มูลค่า 5.1พันลบ. นำเงินลงทุนเมกะโปรเจ็ก

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 มิ.ย. 62 11:10 น.

   ฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์   บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS เปิดเผยว่า BTS ขายบิ๊กล็อตหุ้น VGI ให้นักลงทุนสถาบัน 575 ล้านหุ้น ในวันนี้ (19 มิ.ย.62) มูลค่าราว 5.1 พันล้านบาท ในราคา 9 บาทต่อหุ้น ระดมทุนลุยเมกกะโปรเจ็กต์ - ประมูลงานในอนาคต      

    -  BTS ขายบิ๊กล็อตหุ้น VGI ให้นักลงทุนสถาบัน 575 ล้านหุ้น มูลค่าราว 5.1 พันล้าน ในราคา 9 บาทต่อหุ้น โดย BTS ตั้งใจที่จะจัดสรรทุนที่ได้รับจากการขายหุ้น VGI ครั้งนี้ไปใช้กับเมกะโปรเจ็กต์ต่างๆรวมถึงการประมูลที่จะเกิดขึ้นในอนาคต
   -  การปล่อยบิ๊กล็อตของ BTS ครั้งนี้เป็นมุมมองบวกต่อ VGI ในเรื่อง free float หรือการกระจายการถือหุ้นโดยผู้ถือหุ้นรายย่อยที่มากขึ้น และคาดว่าจะได้รับโอกาสเข้าอยู่ใน SET50 Index Futures รวมถึง MSCI หรือ FTSE เพิ่มขึ้นด้วย
   -  ความน่าสนใจของ VGI ที่ดึงนักลงทุนเข้ามาถือหุ้นระยะยาว คาดเห็นภาพความสำเร็จที่จะเกิดขึ้นในอนาคตจากการผันตัวเองเป็นมาเจ้าของแพลตฟอร์ม O2O Ecosystem ทางการตลาด ของ VGI

ลักษณะธุรกิจของ BTS
ประกอบธุรกิจ 4 ประเภทหลัก ได้แก่ (1) ธุรกิจระบบขนส่งมวลชน (รถไฟฟ้าบีทีเอสและรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที) (2) ธุรกิจสื่อโฆษณา (3) ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และ (4) ธุรกิจบริการ

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด