ข่าวหุ้นล่าสุด

ERW ลดเป้ารายได้ปีนี้เหลือโต 3-5% ทัวร์ต่างชาติหด ลุยเปิดโรงแรม 4 แห่ง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 พ.ย. 62 15:22 น.

  ERW หั่นเป้ารายได้ปีนี้เหลือโต 3-5% จากคาดโต 7% หลังทัวร์จีน-รัสเซียลด เชื่อแนวโน้ม Q4 โตตามไฮซีซั่น เล็งเปิดโรงแรมใหม่ 4 แห่ง

  นางสาววรมน อิงคตานุวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่การเงิน บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ERW เปิดเผยว่า บริษัทได้ปรับลดรายได้งวดปี 62 เหลือจะเติบโตเพียง 3-5% จากเดิมคาดจะเติบโต 7% เนื่องจากผลประกอบการในช่วง 9 เดือนเติบโตไม่เป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ และนักท่องเที่ยวต่างชาติลดลงโดยเฉพาะโรงแรมในต่างจังหวัด

  ขณะเดียวกันคาดผลการดำเนินงานไตรมาส 4/62 จะฟื้นตัวดีขึ้น เนื่องจากรายได้ต่อห้องพัก (RevPAR) เดือนต.ค.ที่ผ่านมา เริ่มกลับมาเป็นบวก ขณะเดียวกันไตรมาส 4/62 ถือเป็นช่วงของไฮซีซั่นของธุรกิจท่องเที่ยว ดังนั้นจะส่งผลให้นักท่องเที่ยวฟื้นตัวดีขี้น โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีน และรัสเซีย

  บริษัทมีแผนเปิดตัวโรงแรมแห่งใหม่ในช่วงไตรมาส 4/62 จำนวน 4 แห่ง โดยแบ่ง Hop Inn ในไทย 3 แห่ง และโรงแรม Mercure&Ibis จำนวน 1 แห่ง โดยจะเน้นในโลเคชั่นที่มีประสิทธิภาพ ทั้งนี้คาดผลประกอบการของโรงแรมแห่งใหม่จะมีกำไรในช่วงปี 63 เป็นต้นไป ส่งผลให้สิ้นปี 62 จะมีโรงแรมทั้งหมด 70 แห่ง และ มีห้องพักทั้งหมด 9,500 ห้อง

  นอกจากนี้ อยู่ระหว่างจัดทำแผนธุรกิจปี 63 โดยคาดจะมีความชัดเจนในช่วงเดือนม.ค.63 โดยบริษัทจะนำปัจจัยที่มีผลกระทบต่อประมาณการรายได้เข้าไปพิจารณาด้วย ได้แก่ คาดการณ์นักท่องเที่ยวในปี 63 และแนวโน้มอัตราแลกเปลี่ยนค่าเงินบาท

ลักษณะธุรกิจของ ERW
บริษัทและบริษัทย่อยประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการลงทุนพัฒนาและดำเนินธุรกิจโรงแรมที่สอดคล้องกับทำเล สถานที่ตั้ง และกลุ่มเป้าหมาย เป็นธุรกิจหลัก โดยมีธุรกิจอื่น ได้แก่ ธุรกิจพื้นที่ให้เช่า และธุรกิจบริหารอาคารรายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด