ข่าวหุ้นล่าสุด

รุมเทรด Civic (CVC) วอลุ่มพุ่งกระฉูด 3,500% Bitkub ย้ำเตือนความเสี่ยง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 ส.ค. 65 17:23 น.

 

           Civic (CVC) ราคาเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นที่เอ็กซ์เช้นจ์ Bitkub เฉียด 30% ใน 24 ชม.วอลุ่มเทรด 57 ลบ. เตือน! ให้ระมัดระวังความเสี่ยงในการลงทุน อาจสูญเงินต้นทั้งจำนวน สำรวจวอลุ่มเทรด CVC รวมทุกตลาดบน coinmarketcap ข้อมูลชี้กระฉูด 3,500% ที่ 300 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 1.06 หมื่นลบ.)

             ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาเหรียญ Civic (CVC) พุ่งขึ้นแรงเฉียด 30% ที่เอ็กซ์เช้นจ์ Bitkub ติดอันดับหนึ่งของเหรียญที่ราคาเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบ 24 ชม.ที่ผ่านมา สวนทางเหรียญอื่นที่แดงเถือกยกกระดาน

             ราคาล่าสุดที่ Bitkub อยู่ที่ 7.83 บาท เพิ่มขึ้นกว่า 26% โดยในรอบ 24 ชม.เพิ่มขึ้นไปสูงสุดที่ 9.01 บาท และต่ำสุดที่ 5.98 บาท ปริมาณการซื้อขาย 7.4 ล้าน Coin หรือคิดเป้นมูลค่าประมาณ 57 ล้านบาท

             ซึ่งหลังจากที่ราคาพุ่งแรงสวนชาวบ้าน ทาง Bitkub ก็ออกประกาศย้ำเตือนให้นักลงทุนทุกท่านพิจารณาถึงความเสี่ยงในการลงทุนอย่างถี่ถ้วน หลังราคาเหรียญ CVC ที่ Bitkub เอ็กซ์เช้นจ์ปรับขึ้น 28.6% แตะราคาสูงสุดวันนี้ที่ 9.01 บาท และทำราคาต่ำสุดที่ 5.98 บาท

             "ภาพรวมตลาดส่วนใหญ่ยังมีมูลค่าลดลงและมีการผันผวนของราคารุนแรง อาจเป็นผลกระทบต่อนักลงทุน ทาง Bitkub Exchange จึงขอย้ำเตือนให้นักลงทุนทุกท่านพิจารณาถึงความเสี่ยงในการลงทุนอย่างถี่ถ้วน"

             ทั้งนี้ คริปโทเคอร์เรนซีมีความเสี่ยงสูง คุณอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน พร้อมหมายเหตุว่า "เหรียญ CVC ทำราคาสูงสุดบนกระดาน Bitkub Exchange ที่ 31.90 บาท และต่ำสุดที่ 0.01 บาทโดยประมาณ"

             นอกจากที่ เอ็กซ์เช้นจ์ Bitkub แล้ว เมื่อเราพิจารณาข้อมูลจากเว็บไซต์รวมข้อมูลเหรียญระดับโลกอย่าง coinmarketcap จะพบว่าวอลุ่มเทรดของ Civic (CVC) ใน 24 ชม.ที่ผ่านมานั้น พุ่งขึ้นมาเกือบ 3,500% อยู่ที่ 300 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1.06 หมื่นล้านบาท เมื่อเทียบกับเหรียญอื่นๆ ที่วอลุ่มเทรดเพิ่มขึ้นหลักสิบหรือหลัก 100 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นในรอบ 24 ชม.มานี้

             ขณะที่ราคาในรูปของดอลลาร์ ณ ราคาตลาดอยู่ที่ 0.22 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 26% ในรอบ 24 ชม. และเพิ่มขึ้น 32% ในรอบ 7 วัน โดย CVC มีมาร์เก็ตแคปใหญ่อันดับที่ 144 ของโลก

             อย่างไรก็ตาม ผู้ลงทุนต้องพึงตระหนักไว้ด้วยว่า ราคา CVC เคยทำจุดสูงสุดตลอดกาลไว้เมื่อ 5 ปีก่อน ในวันที่ 25 ธันวาคม 2560 ที่ 1.66 ดอลลาร์ (59 บาท) ซึ่งราคาที่กระตุกขึ้นมาในวันนี้ยังต่ำกว่าจุด All Time High อยู่ถึง -87%

             อนึ่ง Civic เป็นผู้นำด้านการให้บริการเครื่องมือบริหารจัดการข้อมูลระบุตัวบุคคลแบบไร้ตัวกลางมาตั้งแต่ปี 2558 ก่อตั้งโดย Vinny Lingham และ Jonathan Smith เป็นผู้ให้บริการเครื่องมือบริการจัดการข้อมูลระบุตัวตนในระบบ Web3 โดยที่ผู้ใช้งานบริหารจัดการข้อมูลระบุตัวบุคคลบนเครือข่ายบล็อกเชนต่างๆ ด้วยความเป็นส่วนตัว สามารถนำข้อมูลระบุตัวบุคคลบนบล็อกเชนไปใช้งานซ้ำได้ตลอดเวลา ผ่านผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า "Civic Pass"

             นอกจากนี้ ผู้ใช้งานจะสามารถบริหารจัดการข้อมูลระบุตัวบุคคล สถานะของการถือ Civic Pass รวมไปถึงข้อมูลความน่าเชื่อถือของผู้ใช้งานบนระบบ Web3 ได้จากในที่เดียวบนหน้าแดชบอร์ด Civic

 

 

 

 
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh