ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (23/09/65)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -23 ก.ย. 65 9:07: น.
บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย)
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
KTB 19 คาดกำไรปีนี้เติบโต +46%YoY โดดเด่นกว่ากลุ่มธนาคารที่ +18%YoY ได้แรงหนุนจาก NIM ที่ปรับสูงขึ้น ต้นทุนลดลง คุณภาพสินทรัพย์ดี ผสานกับ Valuation ที่ไม่แพง โดยเทรดเพียง PBV 0.6เท่า และ PER 7.6เท่า ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยกลุ่มที่ PBV ที่ 0.8 เท่า และ PER 9 เท่า
AOT 80 นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องยังเป็นปัจจัยเด่นที่หนุนภาคการท่องเที่ยวไทยฟื้นตัว ผสานกับการทยอยเปิดภาคการท่องเที่ยวในญี่ปุ่น (ฟรี VISA ระยะสั้น) คาดจะเพิ่มรายได้ให้แก่ AOT มากยิ่งขึ้น หนุนผลการดำเนินงาน AOT พลิกกลับมา Turnaround ได้ในปีหน้า
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
AH 36 มี Sentiment บวก ส.อ.ท. รายงานยอดผลิตรถยนต์เดือน ส.ค.เพิ่มขึ้นแตะระดับ 171,731 คัน เพิ่มขึ้น 20.13%mom และ 64.90%yoy และยังมี Sentiment บวกจากข่าว BYD และ Ford จะใช้ไทยเป็นฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า
GFPT 19 คาดได้ประโยชน์หลังจากญี่ปุ่นประกาศเข้าแทรกแซงค่าเงินเยน รวมถึงได้ประโยชน์จากการที่ญี่ปุ่นประกาศเปิดฟรีวีซ่าให้เข้าประเทศได้ตั้งแต่ ต.ค.นี้ คาดจะหนุนดีมานด์ไก่และผลิตภัณฑ์จากไก่ของ GFPT เพิ่มขึ้น
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
ICHI 11 แนวโน้มผลการดำเนินงานใน 3Q22-4Q22 คาดฟื้นตัวดีแม้เป็น Low Season ได้แรงหนุนจากแผนออกสินค้าใหม่ 5-6 รายการใน 3 เดือนข้างหน้า ช่วยหนุน Utilization Rate เป็นบวกต่อทั้งรายได้และ Margin
บล.ดาโอ (ประเทศไทย)
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
BBL 140 เสริมหุ้น ธ. ใหญ่รับประโยชน์จากดอกเบี้ยขาขึ้น วางหุ้นธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ รับประโยชน์จากดอกเบี้ยขาขึ้น คาดไทยต้องเริ่มปรับอัตราดอกเบี้ยนโยบายเพื่อรักษา Policy Spread ด้าน BBL ได้ประโยชน์จากเรื่องนี้มากเพราะมีสัดส่วนสินเชื่อ Corporate กว่า 42%

เรียบเรียง  นายศักดิ์ชาย งอกงาม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh