ข่าวหุ้นล่าสุด

สิ้นสุดเดือนมิถุนาฯ กับมาร์เก็ตแคปรวมตลาดคริปโท -35% ใน 1 เดือน!

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -2 ก.ค. 65 18:51 น.

 

 สิ้นสุดเดือนมิถุนายน ด้วยมูลค่าทางการตลาดรวม (Total market cap) ของคริปโทเคอร์เรนซีที่ดิ่งลงไป -35% ภายในระยะเวลาเพียง 30 วัน สะท้อนสภาพตลาดซบเซาหนัก นักลงทุนหนีตาย

  อ้างอิงจากกราฟ ‘Total Cryptocurrency Market Cap’ ของเว็บไซต์ CoinMarketCap เผยให้เห็นว่าตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน จนถึง 30 มิถุนายนที่ผ่านมา มูลค่าทางการตลาดรวมคริปโทนั้นดิ่งลงมาจาก 1.309 ล้านล้านดอลลาร์ ลงมาสู่ 8.5 แสนล้านดอลลาร์ เป็นสัดส่วนราว -35% ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 30 วัน

  สำหรับข้อมูลของ ‘Total Cryptocurrency Market Cap’ ก็จะเป็นการรวมมูลค่าทางการตลาดของคริปโทเคอร์เรนซีที่มีอยู่ในตลาด อย่างเช่น Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) รวมไปถึง Stablecoin และ Token ต่างๆ

  โดยการดิ่งลงมาถึง -35% ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก็เป็นการดิ่งลงมาแรงที่สุดในรอบ 1 เดือนตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2018 หรือเกือบ 4 ปีที่แล้ว ที่ในครั้งนั้นราคาดิ่งลงมา -37% ในระยะเวลาเพียงแค่เดือนเดียวคล้ายกับในครั้งนี้

  รวมไปถึงข้อมูลล่าสุดจากสำนักงาน ก.ล.ต. ประเทศไทย ก็ได้เปิดเผยว่ามูลค่าการซื้อขายคริปโทในไทยดิ่งลงต่ำสุดตั้งแต่เดือนมกราคม 2021 หรือกว่า 18 เดือนที่แล้ว พร้อมยอดบัญชีที่ Active ในไทยดิ่งต่ำสุดตั้งแต่ กรกฎาคม 2021 หรือกว่า 11 เดือนที่แล้ว

 

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง… ตลาดวาย! วอลุ่มเทรดคริปโทไทย ดิ่งต่ำสุดในรอบ 18 เดือน!

 

  จึงอาจจะสะท้อนได้ว่าตลาดคริปโทเคอร์เรนซีของโลกรวมไปถึงในไทยกำลังเข้าสู่ช่วงซบเซา ทั้งจากปัจจัยของราคาที่ดิ่งอย่างหนักหน่วง ทั้งเรื่องกฎหมาย หรือวิกฤตต่างๆ ที่กำลังเกิดขึ้นกับอุตสาหกรรมคริปโท จึงจะเป็นส่วนสำคัญทำให้ผู้คนเลือกที่จะหนีให้ห่างอุตสาหกรรมคริปโทไปก่อน ณ ช่วงเวลานี้

 

 

ที่มา: CoinMarketCap


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh