ข่าวหุ้นล่าสุด

CBG เผยรง.ผลิตกล่องกระดาษในเครือไฟไหม้ ยันไม่กระทบแผนธุรกิจ-การผลิต

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 ก.ค. 65 9:17: น.

 

  CBG เผยเกิดเหตุไฟไหม้เครื่องจักรโรงงานที่บางปะกง ผลิตกล่องกระดาษฉลากในเครือบริษัท โดยมีผลเสียหายจำกัดและอยู่ระหว่างหาสาเหตุและประเมินความเสียหายกับบริษัทรปะกัน โดยไม่มีผลกระทบต่อแผนธุรกิจหรือการผลิต

  บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CBG แจ้งตลาหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.ว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้เครื่องจักรในโรงงานของบริษัท เอเชีย แพ็คเกจจิ้ง แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (APM) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ในอำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 2 ก.ค.65 เวลา 19.10 น. และสามารถควบคุมเพลิงได้ในเวลา 19.40 น. โรงงานดังกล่าวเป็นโรงงานผลิตกล่องกระดาษ และฉลาก ในเครือคาราบาวกรุ๊ป

  เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากประกายไฟลุกขึ้นในสายการผลิตฉลากในขณะทำงานตามปกติและพนักงานได้ควบคุมเพลิงได้ในเวลาอันสั้น จึงส่งผลให้เกิดความเสียหายจำกัด เฉพาะสายการผลิตฉลาก สินค้าฉลากและกล่องบางส่วน โดยขณะนี้บริษัทฯ ได้ร่วมกับบริษัทประกันและส่วนที่เกี่ยวข้องหาสาเหตุและประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อไป

  อย่างไรก็ตาม ตามที่ประเมินสถานการณ์เบื้องต้นเหตุเพลิงไหม้นี้ไม่ได้ส่งผลกระทบอย่างมีสาระสำคัญต่อแผนธุรกิจหลัก หรือห่วงโซ่การผลิตทั้งหมดของบริษัท

ลักษณะธุรกิจของ CBG
ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ซึ่งมีการลงทุนหลักในบริษัทย่อยที่ประกอบธุรกิจ ผลิต ทำการตลาด จำหน่าย และบริหารจัดการการจัดจำหน่ายเครื่องดื่มบำรุงกำลังและเครื่องดื่มอื่น ๆ อย่างครบวงจร

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh