ข่าวหุ้นล่าสุด

ข่าวด่วน


 
สรุปข่าวเด่น สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ประจำวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -3 ส.ค. 63 6:20: น.

 

สรุปหุ้นเด่นเช้า : SEAFCO พุ่งสวนตลาด ซื้อตอนนี้ต้องระวังอะไรบ้าง?
  ราคาหุ้น SEAFCO วานนี้ นอกจากจะปรับตัวขึ้นแรงแล้ว ยังเป็นการปรับตัวขึ้นสวนทางกับตลาดหุ้นที่ติดลบหนัก และหุ้นในกลุ่มธุรกิจรับเหมาฯเสาเข็มด้วยกัน แต่การเข้าลงทุนในราคานี้จะคุ้มหรือไม่ ต้องมาดูว่ามีอะไรดีๆรออยู่บ้าง? และมีอะไรที่ต้องระวัง!

สรุปหุ้นเด่นบ่าย : DOHOME ผลงานดีสุดในกลุ่ม...จริงหรือ?
  ในบรรดาหุ้นค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง 3 บริษัท DOHOME เป็นบริษัทสุดท้ายที่ยังไม่ประกาศผลประกอบการออกมา ... แต่ราคาหุ้นกลับพุ่งแรงตาม GLOBAL ไปเสียอย่างนั้น นั่นเป็นเพราะ DOHOME ถูกเก็งไว้ว่าจะเป็นหุ้นตัวเดียวที่ SSSG ในไตรมาส 2/63 ยังเป็นบวกสวนทางกลุ่มแบบทิ้งห่างนั่นเอง จึงมีโอกาสที่ผลงานจะดีกว่าคาดได้ แล้วหน้าตาหุ้นแบบนี้มันเป็นยังไงกันแน่ กำไรจะทำได้ดีกว่ากลุ่มจริงหรือ? ... มาดูกัน!

"ศุภชัย" มองหากไทยคุมโควิดได้ดี ช่วยหนุนศก.ฟื้นปลายปีนี้
  อดีตเลขาฯอังค์ถัด มองหากไทยคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้ดี ช่วยหนุนเศรษฐกิจฟื้นตัวได้ปลายปีนี้ ชี้เป็นโอกาสเติบโตในอุตสาหกรรมอาหาร-สื่อสาร-การแพทย์ พร้อมแนะภาคธุรกิจเร่งปรับตัวรับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป ด้านบิ๊ก KTB แนะจับตา The NEXT Normal 5 มิติ

EA เปิดตัว "MINE Smart Ferry"จดทะเบียนเป็นเรือพลังงานไฟฟ้าลำแรกของไทย
  EA เปิดตัว MINE Smart Ferry ได้รับการจดทะเบียนเป็นเรือพลังงานไฟฟ้าลำแรกของไทย ออกแบบและผลิตโดยคนไทย 100% และเตรียมผลิตรถบัสไฟฟ้าต้นปี 64 เพื่อเตรียมให้บริการเร็วๆนี้

PTT ขยายเวลาให้ส่วนลดราคา NGV รถสาธารณะ ถึง 31 ส.ค.นี้
  PTT ขยายเวลาสนับสนุนส่วนลดราคาเอ็นจีวีกลุ่มรถโดยสารสาธารณะ ถึง 31 ส.ค.63 หวังช่วยบรรเทาลดค่าเชื้อเพลิง-ค่าครองชีพ ประชาชน

AAV ยันไม่ต้องยื่นฟื้นฟูฯ เล็งเพิ่มทุน-กู้แบงก์ หากพลาดซอฟต์โลนจากรัฐ
  AAV ยันไม่ต้องยื่นฟื้นฟูฯ มั่นใจทีมศก.ใหม่หนุนท่องเที่ยวฟื้น ระบุผลงานครึ่งปีหลังยังได้รับผลกระทบโควิด หวังเปิดน่านฟ้าตปท.หนุน รับพร้อมเพิ่มทุน-กู้แบงก์-หาพันธมิตร หากพลาดซอฟท์โลนจากภาครัฐ 4.5 พันลบ. ด้านโบรกฯ มอง Q2 ขาดทุนหนักกว่า 1.6 พันลบ.

SUPER ลุ้นรายได้ปีนี้ทะลุเป้า 7 พันลบ. จ่อ COD โซลาร์ฯเวียดนาม 550MW
  SUPER เผยปลายเดือนพ.ย.โซลาร์ฟาร์มเวียดนามจ่ายไฟฟ้าเข้าระบบเพิ่มอีก 550 MW ดันรายได้ปีนี้เกินเป้า 7 พันลบ. แย้มปี 64 โรงไฟฟ้าพลังงานลมจ่ายไฟเข้าระบบตามแผน 421MW

KBANK แจงขายหุ้นที่ซื้อคืน ดูภาวะตลาด-ประโยชน์ผู้ถือหุ้น
  KBANK ชี้แจงการขายหุ้นที่ซื้อคืน 23.9 ล้านหุ้น ช่วง 31 ส.ค.-16 ก.ย.63 เน้นดูภาวะตลาดเอื้ออำนวย และคำนึงถึงผลประโยชน์ผู้ถือหุ้น

KTB รับ NPL ระบบแบงก์ลากยาวถึงกลางปีหน้า เร่งตั้งสำรองฯเสริมแกร่ง
  KTB ยอมรับระบบแบงก์ต้องเผชิญปัญหา NPL เพิ่มขึ้นต่อเนื่องยาวถึงกลางปีหน้า ทำให้ต้องตั้งการ์ดสำรองเพิ่มต่อเนื่อง หวังเสริมความแข็งแกร่ง ควบคู่เร่งเดินหน้าลดต้นทุน เพื่อให้กระทบกำไรน้อยที่สุด

กูรู เปิด 4 เหตุผลทองคำจะหมดแรง เตือนจะเป็นขาลงหลังเลือกตั้งสหรัฐฯ
  บล.หยวนต้า เปิด 4 เหตุผล ที่ราคาทองคำในอีก 1 เดือนจะหมดแรง สู่ 1,850-1,800 เหรียญ แนะ Short Hedge แล้วรอซื้อกลับ ลุ้นราคาดีดอีกรอบ ก่อนเข้าสู่ขาลงอย่างเป็นทางการหลังเลือกตั้งสหรัฐฯ

GLOBAL เผย Q2/63 กำไร 506.9 ลบ.ลดลง 2.5% ส่วน 6 เดือน กำไร 1.12 พันลบ.
  GLOBAL เผยกำไรสุทธิไตรมาส 2/63 ที่ 506.9 ล้านบาท ลดลง 2.5% จากช่วงเดียวกันปีก่อน จากรายได้การขายลดลง ส่งผล 6 เดือนแรก กำไรสุทธิ 1.12 พันล้านบาท ลดลง 5.7%

ธปท.คาดจีดีพี Q2 ติดลบ 13% ต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ หวังศก.เป็นปกติปี65
  ธปท. ประเมินจีดีพีไทย Q2/63 อาจติดลบ 12-13% มากสุดเป็นประวัติการณ์ หลังถูกโควิดกดดัน - ส่งออกยังดิ่งหนัก ชี้ศก.จะกลับเป็นปกติได้ในปี 65 ฟากศก.เดือนมิ.ย.63 เริ่มฟื้นหลังคลายล็อกดาวน์

กบข. เปิดตัวแผนลงทุนกองทุนรวมอสังหาฯ เพิ่มทางเลือกสมาชิก เริ่มวันนี้
  กบข. เปิดตัวแผนกองทุนอสังหาริมทรัพย์ไทย เริ่มให้บริการวันนี้ (31 ก.ค.) เพิ่มทางเลือกในการบริหารเงินออมสำหรับสมาชิกที่ต้องการจัดสัดส่วนลงทุนเอง และรับความผันผวนของการลงทุนได้ค่อนข้างสูง

ธปท.เตือน! อย่าหลงเชื่อ หากถูกชวนลงทุน BOT token
  ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กเพจ ธนาคารแห่งประเทศไทย - Bank of Thailand เตือนประชาชนให้ระวัง หากได้รับข้อมูลหรือถูกชักชวนให้ลงทุนใน digital token หรือสินทรัพย์ดิจิทัลใดๆ ที่อ้างว่าดำเนินการโดยแบงก์ชาติ เช่น Bank of Thailand (BOT) token ขอยืนยันว่า ธปท.ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับ token ในลักษณะดังกล่าว

นายกฯ เผยยังไม่ได้ทูลเกล้าฯ รายชื่อ ครม.ใหม่ ชี้ยังอยู่ขั้นตอนตรวจสอบ
  นายกฯ เผยยังไม่ได้ทูลเกล้าฯ รายชื่อ ครม.ใหม่ตามกระแสข่าว แต่อยู่ขั้นตอนตรวจสอบ ชี้ยังมีเวลาถึงกลางเดือนส.ค. ส่วนเรื่อง "นฤมล" ลาออก ยังไม่เห็นใบลาออก ยันยังไม่ได้เตรียมหาโฆษกฯ ใหม่

รัฐบาลยันปรับครม.ใหม่ไม่ทำ EEC สะดุด เตรียมลงนามแหลมฉบังเฟส 3 ส.ค.นี้
  รัฐบาลยืนยันปรับครม.ใหม่ ไม่ทำโครงการ EEC สะดุด ยันเดินหน้าตามแผน รอลงนามเอกชนสร้างท่าเรืออุตสาหกรรมแหลมฉบังระยะ 3 ส.ค.นี้ที่มา : สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย


เรียบเรียง  ประน้อม บุญร่วม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด