ข่าวหุ้นล่าสุด

TFEX ขยายเวลาเทรด Gold Futures ถึงตี 3 เริ่ม 24 ก.พ.นี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 ก.พ. 63 14:11 น.

    TFEX ขยายเวลาซื้อขายสินค้ากลุ่ม Gold Futures ในช่วงกลางคืนจนถึงตีสาม  เพื่อให้ผู้ลงทุนสามารถปรับการลงทุนได้ทันกับสถานการณ์และการเคลื่อนไหวของราคาทองคำในตลาดโลกมากขึ้น เริ่มตั้งแต่ 24 ก.พ. 2563

    นางสาวรินใจ ชาครพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ TFEX กล่าวว่า TFEX มีแผนปรับปรุงสินค้าและบริการให้ตอบโจทย์ผู้ลงทุนยิ่งขึ้น โดยขยายเวลาการซื้อขายในช่วงกลางคืน (Night Session) สำหรับกลุ่มสินค้าที่อ้างอิงกับทองคำทั้งหมด ได้แก่ Gold Futures, Gold Online Futures และ Gold-D จากเดิม 19.00 – 23.55 น. เป็นเวลา 18.50 – 3.00 น. ของวันถัดไป

   เพื่อให้ผู้ลงทุนสามารถบริหารความเสี่ยงและปรับกลยุทธ์การลงทุนได้ทันกับสถานการณ์ในช่วงที่ตลาดทองคำสำคัญของโลกเปิดซื้อขายได้สะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยจะเริ่มขยายเวลาซื้อขายตั้งแต่คืนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

    สินค้ากลุ่มทองคำล่วงหน้าใน TFEX ปี 2562 มีสัดส่วนการซื้อขายอยู่ที่ 7% ของปริมาณการซื้อขายทั้งหมด เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า ซึ่งอยู่ที่ระดับ 4% ทั้งนี้ ณ เดือนมกราคม 2563 ปริมาณการซื้อขายสินค้ากลุ่มทองทั้งหมดใน TFEX เฉลี่ยอยู่ที่ 38,774 สัญญาต่อวัน เพิ่มสูงขึ้นถึง 192% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งการเติบโตของปริมาณการซื้อขายสินค้ากลุ่มทองคำดังกล่าว เป็นผลมาจากภาวะเศรษฐกิจและสถานการณ์โลกที่ทำให้ราคาทองคำผันผวนมากขึ้น และความนิยมในการซื้อขายสินค้ากลุ่มทองคำ โดยเฉพาะ Gold Online Futures

    ทั้งนี้ เพื่อเป็นการให้ข้อมูลและความรู้เกี่ยวกับการซื้อขาย Gold Futures  TFEX จะมีการจัด Workshop ด้านเทคนิค กลยุทธ์และเครื่องมือที่ใช้ในการซื้อขายแก่ผู้ลงทุนในช่วงเดือนมีนาคม 2563 ที่อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้า กิจกรรมสัมมนา และโปรโมชั่นต่างๆ ได้ที่ www.TFEX.co.th โทร 0 2009 9999 หรือติดต่อบริษัทสมาชิก TFEX

 

 

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด