ข่าวหุ้นล่าสุด

iSTOX ตลาดทุนดิจิทัลสิงคโปร์ได้พันธมิตรเกาหลีใต้ใส่ทุนอีก5ล้านดอลล์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 ม.ค. 63 18:44 น.

          iSTOX แพลตฟอร์มการให้บริการในตลาดทุนแบบครบวงจรสำหรับหลักทรัพย์ดิจิทัลจากสิงคโปร์ เปิดเผยในเอกสารเผยแพร่ว่า ได้รับเงินลงทุน 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จาก บลจ.ฮันฮวา (Hanwha Asset Management) เป็นบริษัทจัดการกองทุนชั้นนำของเกาหลีใต้

          การลงทุนใน iSTOX โดยผู้นำด้านการเงินของเกาหลี เกิดขึ้นต่อจากความร่วมมือลักษณะเดียวกันกับกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทรของไทย และบริษัท โตไก โตเกียว ไฟแนนเชียล โฮลดิงส์ ของญี่ปุ่น สำหรับผู้ถือหุ้นหลักรายอื่น ๆ ของ iSTOX ประกอบด้วย บริษัทตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX) ซึ่งเป็นผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์และตลาดซื้อขายสินทรัพย์หลากหลายประเภทระดับแนวหน้าของเอเชีย และ Heliconia บริษัทในเครือของเทมาเส็ก โฮลดิงส์ ที่มุ่งเน้นการลงทุนในบริษัทที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว
          "ในขณะที่ iSTOX ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ความร่วมมือของเรากับฮันฮวาและพันธมิตรรายอื่น ๆ นั้น จะทำให้เราสามารถสร้างรากฐานที่ทรงพลังเพื่อพัฒนา iSTOX ให้เป็นบริการแถวหน้าที่ตอบสนองความต้องการที่ไม่หยุดนิ่งของนักลงทุนในศตวรรษที่ 21" Danny Toe ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ ICHX Tech ในสิงคโปร์ ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการแพลตฟอร์ม iSTOX กล่าว

          "ความร่วมมือกับพันธมิตรเหล่านี้จะยิ่งมีความสำคัญเพิ่มมากขึ้นในช่วงต้นปี 2563 เมื่อ iSTOX เริ่มเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ"
           บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนฮันฮวามีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงโซล บริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์การลงทุนทางการเงินอย่างเต็มรูปแบบ ครอบคลุมหุ้น ตราสารหนี้ การลงทุนทางเลือก และกลยุทธ์การลงทุนแบบสินทรัพย์ผสม โดยให้บริการแก่นักลงทุนในเกาหลี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จีน สหรัฐ ตลอดจนประเทศและภูมิภาคอื่น ๆ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนฮันฮวาเป็นบริษัทลูกของ Hanwha Life และเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ Hanwha Investment & Securities
           iSTOX เป็นแพลตฟอร์มตลาดทุนแห่งแรกที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของภาครัฐในประเทศที่เป็นศูนย์กลางทางการเงินชั้นนำ เพื่อสนับสนุนการออกหลักทรัพย์ดิจิทัล รวมทั้งการรับฝากและการซื้อขายหลักทรัพย์ดิจิทัลแบบครบวงจรในแพลตฟอร์มเดียว ด้วยการใช้พลังแห่งสัญญาอัจฉริยะ (smart contract)และเทคโนโลยีการเก็บบันทึกข้อมูลแบบกระจายศูนย์ (distributed ledger technology)
           ทั้งนี้ เพื่อปรับปรุงกระบวนการออกและซื้อขายหลักทรัพย์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น iSTOX จะมุ่งหานิยามใหม่ให้กับตลาดทุนเอกชน โดยจะช่วยให้นักลงทุนและผู้ออกหลักทรัพย์สามารถเชื่อมโยงและติดต่อทำธุรกรรมกันได้โดยตรง เมื่อเทียบกับช่องทางการซื้อขายแบบเดิม ๆ iSTOX เป็นทางเลือกที่มีความยืดหยุ่น เอื้อมถึงได้ และครอบคลุมทั่วถึงมากกว่า ทั้งยังนำเสนอทางเลือกการลงทุนรูปแบบใหม่ ซึ่งไม่สามารถเข้าถึงได้มาก่อน
           ขณะนี้ iSTOX อยู่ระหว่างดำเนินการในสนามพัฒนาความพร้อมของผลิตภัณฑ์ หรือ FinTech Regulatory Sandbox ของธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) และคาดว่าจะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในไตรมาสแรกของปี 2563


           ข่าวที่เกี่ยวข้อง : KKP ลงทุนแพลตฟอร์ม iSTOX รองรับทุกหลักทรัพย์ดิจิทัล  
                                 iSTOX แพลตฟอร์มตลาดทุนดิจิทัลสิงคโปร์ เผยโตไกฯ ร่วมเป็นพันธมิตร

 

 


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     ดาริน ปริญญากุล 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด