ข่าวหุ้นล่าสุด

ทอง COMEX ร่วง 7.7 เหรียญ หลังตัวเลขศก.สหรัฐฯ เริ่มฟื้นตัว

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -1 ต.ค. 63 8:37: น.

   ทอง COMEX ปิดร่วง 7.7 เหรียญ หลังตัวเลขศก.สหรัฐฯ เริ่มฟื้นตัว ทั้งยอดจ้างงานเอกชน - ตัวเลขบ้าน และจีดีพี ทำนลท.เทขายสินทรัพย์เสี่ยงต่ำออกมา

   รายงานข่าวจากต่างประเทศ เปิดเผยว่า วานนี้ (30 ก.ย.63) สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ลดลง 7.7 ดอลลาร์ หรือ 0.4% ปิดที่ 1,895.5 ดอลลาร์/ออนซ์ และเมื่อพิจารณาตลอดทั้งเดือนก.ย.พบว่า สัญญาทองคำปรับตัวลง 4.2%
 
   ดอลลาร์ที่แข็งค่า และข้อมูลเศรฐกิจสหรัฐฯ ที่ดี กลับมากดดันราคาทองคำ โดยวานนี้ ออโตเมติก ดาต้า โพรเซสซิ่ง อิงค์ (ADP) และมูดี้ส์ อนาลิติกส์ เปิดเผยตัวเลขการจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐ เดือนก.ย. เพิ่มขึ้น 749,000 ตำแหน่ง สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 650,000 ตำแหน่ง 

   ขณะที่สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) พุ่งขึ้น 8.8% แตะระดับ 132.8 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนส.ค.

  ส่วนกระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยตัวเลขประมาณครั้งที่ 3 ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาส 2/63 ติดลบ 31.4%  ดีกว่าประมาณการครั้งที่ 2 ที่ติดลบ 31.7%


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด