ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (17/03/66)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 มี.ค. 66 9:06: น.
บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย)
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
KTB 19 คาดส่วนต่างดอกเบี้ยสุทธิจะปรับขึ้นราว 20 bps จากดอกเบี้ยขาขึ้น และการขยายสินเชื่อในกลุ่มรายย่อยมากขึ้น ปีนี้มองสินเชื่อโต 3-5% และจะขยายพอร์ตสินเชื่อดิจิตอลมากขึ้น ขณะที่ราคาหุ้นซื้อขายเพียง PBV 0.6 เท่า, PE 6.8 เท่า ปันผล 4.2% เพิ่มคำแนะนำเป็น ซื้อ
BE8 70 บริษัทประเมินเป้าหมายรายได้ปี 66 ในกรอบ 2,500-2,800 ล้านบาท สูงกว่าคาดเดิมที่ 2,000 ล้านบาท แรงหนุนจากการ Synergy ระหว่างกลุ่มทำให้บริษัทสามารถเข้าประมูลโครงการที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น ผสานผลประโยชน์ BOI และการรวม X10 กับ Baycoms เข้ามาเต็มปี หนุนกำไรปี 66เติบโตก้าวกระโดด
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
ADVANC 250 Defensive stock ที่กำลังจะกลับมาฟื้นตัวจากการแข่งขันในอุตสาหกรรมที่ลดลงหลัง TURE และ DTAC ควบรวมกัน และยังมี Sentiment บวกจากความคืบหน้าในการเข้าซื้อ 3BB
OSP 36 ธุรกิจกำลังเข้าสู่ High season ในช่วงฤดูร้อน ด้านการแข่งขันในธุรกิจมีแนวโน้มลดลง และคาดว่า OSP จะได้ส่วนแบ่งการตลาดกลับคืน หลังกระทิงแดงปรับขึ้นราคาขายเป็น 12 บาทจากเดิม 10 บาทต่อขวด
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
BA 18 โมเมนตัมกำไร 1Q23 คาดฟื้นตัวต่อเนื่องหนุนจาก Destination สมุยที่กลับเข้า High Season อีกครั้งหลังจากพ้นช่วงฤดูมรสุมไตรมาสก่อน และทยอยได้ประโยชน์จากนักท่องเที่ยวจีนที่กลับมา
บล.ดาโอ (ประเทศไทย)
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
KTB 17.4 ใช้ Big Data หนุนแอปเป๋าตัง ตั้งเป้าพอร์ต Digital Lending 1 หมื่น ลบ. ตั้งเป้าสินเชื่อจาก Digital Lending 1 หมื่น ลบ. จากปี 2022 ที่มีฐานอยู่แล้วราว 5 พัน ลบ. ประเมิน Big Data ที่มีจะทำให้ KTB คุม NPL ได้ในระดับต่ำ (ปัจจุบันอยู่ที่ 2%)

เรียบเรียง  นายศักดิ์ชาย งอกงาม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh