ข่าวหุ้นล่าสุด

Forward Labs ผนึก LUNGtiger ศิลปิน NFT เดินสายแบ่งปันความรู้บล็อกเชน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 ก.ค. 65 16:14 น.

 

            Forward Labs จับมือ LUNGtiger ศิลปิน NFT เดินสายแบ่งปันความรู้เรื่องของเทคโนโลยีบล็อกเชน และการสร้างโอกาสจากผลงานด้วย NFT แก่เยาวชนนำร่องที่แรกวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

            นายชานน จรัสสุทธิกุล ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ ของ Forward Labs ให้ความเห็นว่า “เราต้องการสร้าง Tech Company ที่มีนวัตกรรมที่สามารถแก้ปัญหาของผู้คน และสิ่งแวดล้อมในระดับของ Global Scale แต่การจะไปถึงขั้นตอนนั้น เราอาจจะสร้างผลกระทบต่อผู้คน และสิ่งแวดล้อมโดยที่เราไม่รู้ตัวเลยก็เป็นได้ ด้วยเหตุนี้เองแนวคิด Impact Tech จึงเป็นหนึ่งในแก่นหลักในการจัดตั้งบริษัท เพื่อสร้างนวัตกรรมที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์การใช้งานในอุตสาหกรรม ควบคู่กับการคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อผู้คนและสังคม เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับผู้คน รวมถึงสิ่งแวดล้อม และสามารถก้าวไปข้างหน้าอย่างยั่งยืนได้พร้อม ๆ กัน”

            "Impact Tech" เป็นประเภทธุรกิจแสวงหาผลกำไร ที่ใช้เทคโนโลยีอย่างมีความรับผิดชอบ และพยายามช่วยแก้ปัญหาทางสังคม และสิ่งแวดล้อม เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของมนุษย์ รวมถึงสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น Tesla ที่ต้องการลดมลภาวะที่เกิดจากการใช้ยานยนต์พลังงานน้ำมัน โดยการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอร์รี่แทน หรือโปรเจค To Good To Go ที่ทำแพลตฟอร์มเพื่อให้ร้านค้าที่มีอาหารเหลือ สามารถนำมาวางขายในราคาถูกเพื่อลดปัญหาขยะอาหาร เป็นต้น

            ดร.อุดมศักดิ์ รักวงษ์วาน ผู้ร่วมก่อตั้ง และ ที่ปรึกษา ของ Forward Labs ได้ให้ความเห็นว่า “Impact Tech ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะ Tech Company ระดับโลกต่างให้ความสำคัญในเรื่องนี้เป็นอันดับแรก แต่ในประเทศไทยยังถือว่าเป็นคำที่ใหม่มาก เพราะเราจะเห็นเพียงการมุ่งเน้นในการทำธุรกิจเพื่อแสวงหาผลกำไรเป็นหลัก แต่มันคงดีไม่น้อย ถ้าเราสามารถทำธุรกิจที่มีกำไรไปด้วย และสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลดปัญหาทางสังคม สิ่งแวดล้อม และพัฒนาคุณภาพชีวิตของมนุษย์ไปด้วย โดยเราหวังให้ Forward Labs เป็น Impact Tech ที่สามารถไปถึงจุดนั้นได้ ด้วยนวัตกรรมจากเทคโนโลยีบล็อกเชน”

            เพื่อส่งเสริมการสร้าง Impact Tech Company ทาง Forward Labs ประเดิมแคมเปญแรก โดยใช้ชื่อ “Forward The Future To Young Generation : NFT101 วิธีการ
สร้างรายได้ด้วยงานศิลปะ” เพื่อแบ่งปันความรู้เรื่องของเทคโนโลยีบล็อกเชน และการสร้างโอกาสจากผลงานด้วย NFT โดยมี 3 วิทยากร 1.นายชานน จรัสสุทธิกุล Co-founder & CEO ของ Forward Labs 2.ดร.เอ็ม อุดมศักดิ์ รักวงษ์วาน Co-founder & Advisor ของ Forward Labs และ 3.วิทยากรรับเชิญ NFT designer อย่าง LUNGtiger ผู้ที่มีประสบการณ์ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะโดยใช้ NFT สร้างรายได้ มาบอกเล่าประสบการณ์ และองค์ความรู้ ให้ผู้ร่วมงานสามารถใช้ในการต่อยอด เพื่อสร้างโอกาสในโลกของนวัตกรรมบล็อกเชนต่อไป โดยงานจัดขึ้นที่วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันพุธที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา

 

 

 

 


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh