ข่าวหุ้นล่าสุด

TIDLOR เผย Q1/64 กำไรโต 11.7% รับพอร์ตสินเชื่อ-ธุรกิจนายหน้าประกันโต

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 พ.ค. 64 8:52: น.

  TIDLOR เผยผลงานงวด Q1/64 กำไร 783 ลบ. เติบโต 11.7% จากพอร์ตสินเชื่อขยายตัว และธุรกิจประกันวินาศภัยเติบโต


  บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) หรือ TIDLOR เปิดเผยผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า ผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 1/64 มีกำไร 783 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11.7% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไร 701 ล้านบาท

  ด้านรายได้รวมอยู่ที่ 2,882.8 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 0.5% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 2,869 ล้านบาท แม้จะต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 แต่ดอกเบี้ยรับจากเงินให้กู้ยืมปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อย สอดคล้องกับพอร์ตสินเชื่อเงินให้กู้ยืมปรับตัวเพิ่มขึ้น

  รวมถึงรายได้ค่านายหน้าจากธุรกิจนายหน้าประกันวินาศภัยและประกันชีวิตเติบโตขึ้น โดยรายได้ค่าธรรมเนียมและบริการจากธุรกิจนายหน้าประกันวินาศภัยสูงถึง 47.2% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ทั้งจากการพัฒนาแพลตฟอร์มเทคโนโลยีธุรกิจนายหน้าประกันวินาศภัย การพัฒนาช่องทางการได้มาของลูกค้า และการเสนอแผนการผ่อนชำระเบี้ยประกันภัยรถยนต์โดยไม่มีดอกเบี้ย

  ส่วนค่าใช้จ่ายการบริการและบริหารอยู่ที่ 1,591.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.9% จาก 1,502.7 ล้านบาท สำหรับงวดเดียวกันของปีก่อน โดยมีสาเหตุหลักมาจากค่าโฆษณาและส่งเสริมการขายปรับตัวเพิ่มขึ้น เนื่องจากผลิตภัณฑ์บัตรติดล้อ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขอสินเชื่อสามารถเข้าถึงเงินทุนได้ตลอดเวลา และไม่ต้องพึ่งพาสาขาเพียงอย่างเดียว

  ขณะที่การขยายสาขาส่งผลให้การจ้างพนักงานเพิ่มขึ้น และการเพิ่มขึ้นของค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับเทคโนโลยีสารสนเทศและการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลตามแผนการขยายธุรกิจทั้งธุรกิจสินเชื่อและธุรกิจประกันอย่างต่อเนื่อง

ลักษณะธุรกิจของ TIDLOR
ให้บริการสินเชื่อ ให้บริการเช่าซื้อ และให้บริการนายหน้าประกันวินาศภัย นายหน้าประกันชีวิต และบริการที่เกี่ยวเนี่องอื่น ๆ

 


เรียบเรียง  ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
                อีเมล์. pattraporn@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด