ข่าวหุ้นล่าสุด

ARROW วางเป้ารายได้ปี 63 โต 5-10% ลุ้นงานรถไฟฟ้าสีชมพู-เหลือง 100 ลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -6 ธ.ค. 62 14:43 น.

  ARROW วางเป้ารายได้ปี 63 โต 5-10% หลังตุนงานในมือแล้วกว่า 1 พันลบ.ลุ้นงานท่อร้อยสายไฟฟ้าในโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง และสีชมพูรถไฟฟ้าชมพู-เหลือง 100 ลบ. คาดรู้ผลต้นปี 63 ชี้ต้นทุนวัตถุดิบลด ดันอัตรากำไรขั้นต้นแตะ 25-30%

  นายธานินทร์ ตันประวัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอร์โรว์ ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) หรือ ARROW เปิดเผยว่า บริษัทวางเป้ารายได้ปี 63 จะเติบโตประมาณ 5-10% จากงวดปี 62 ที่คาดจะมีรายได้ 1,400 ล้านบาท โดยในปี 63 บริษัทจะพยายามรักษามูลค่างานในมือให้อยู่ที่ระดับ 1,000 ล้านบาท ปัจจุบันมีงานอยู่แล้ว 1,080 ล้านบาท

  ขณะนี้อยู่ระหว่างรองานท่อร้อยสายไฟฟ้าในโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง และสีชมพู มูลค่างานประมาณ 100 ล้านบาท คาดจะได้งานในช่วงต้นปี 63 ขณะเดียวกันมีโอกาสจะได้รับเหมางานช่วงต่อในโครงการวางท่อร้อยสายไฟลงใต้ดินของกทม.

  บริษัทจะพยายามรักษาอัตรากำไรขั้นต้นไว้ที่ระดับ 25-30% หลังจากที่ราคาต้นทุนวัตถุดิบ เช่น เหล็กปรับตัวลดลงเหลือ 21 บาทต่อกิโลกรัม จากในช่วงต้นปี ราคาต้นทุนวัตถุดิบอยู่ที่ 27 บาทต่อกิโลกรัม จึงส่งผลให้อัตรากำไรขั้นต้นของบริษัทปรับตัวเพิ่มขึ้นได้

  เบื้องต้นมีแผนจะใช้เงิน 15 ล้านบาท เพื่อซื้อเครื่องจักรใหม่ ทดแทนเครื่องจักรเดิมที่ครบกำหนดอายุของสิทธิ BOI แล้ว และจะซื้อเครื่องจักรใหม่เพื่อขอสิทธิลดหย่อนทางาษี รวมถึงจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการผลิต

ลักษณะธุรกิจของ ARROW
ผลิตและจำหน่ายท่อเหล็กเคลือบสังกะสีสำหรับร้อยสายไฟและข้อต่อต่างๆ ภายใต้เครื่องหมายการค้า Arrowpipe Arrowtite และ Union และผลิตท่อน้ำประปาและข้อต่อต่างๆ จากพลาสติกโพลิโพรพิลีน ภายใต้เครื่องหมายการค้า ArrowPP-R และบริษัทย่อย (JSVT)ผลิตและจำหน่ายท่อระบายอากาศภายภายใต้เครื่องหมายการค้า Arrow duct และท่อสำหรับงานก่อสร้างที่ผลิตจากเหล็กเคลือบสังกะสี และอุปกรณ์ก่อสร้างในระบบPost tension ภายใต้เครื่องหมายการค้า ARROWparts และท่ออีพ็อกซีเรซินเสริมใยแก้วสำหรับใช้ร้อยสายไฟฟ้า และสายสื่อสารใต้ดิน ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ARROW RTRC” โดยลูกค้าของบริษัทและบริษัทย่อยประกอบไปด้วยกลุ่มธุรกิจก่อสร้าง และอสังหาริมทรัพย์ร้อยละ 75 และ โรงงานอุตสาหกรรมร้อยละ 25

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด