ข่าวหุ้นล่าสุด

`ศักดิ์สยาม`ตั้งคณะทำงานรวบรวมข้อมูลค่าโง่ ก่อนเปิดเวทีเจรจาโฮปเวลล์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -21 ต.ค. 62 16:35 น.

  "ศักดิ์สยาม" สั่งตั้งคณะทำงาน ดึง ป.ป.ท.-ปปง. ร่วมด้วย ให้รวบรวมข้อมูลข้อพิพาทกับโฮปเวลล์ให้แล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์ ก่อนเปิดการเจรจา

  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ขณะนี้ ได้สั่งตั้งคณะทำงานขึ้นมา 1 ชุด เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับข้อพิพาทกับ บริษัท โฮปเวลล์ (ประเทศไทย) หลังจากโฮปเวลล์ ได้ติดต่อขอเจรจา ก่อนที่ทางการจะได้ยื่นฟ้องศาลปกครองเกี่ยวกับการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทขัดต่อกฎหมาย

  สำหรับคณะทำงานดังกล่าว ประกอบด้วย นายพิศักดิ์ จิตวิริยะวศิน รองปลัดกระทรวงคมนาคม นายชยธรรม์ พรหมศร รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) และตัวแทนจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ( ปปง.) และการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) เพื่อรวบรวมข้อมูลคดีทั้งหมด คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนการเปิดเจรจากับโฮปเวลล์

  ทั้งนี้ในการเจรจากับโฮปเวลล์ จะยังไม่มีการเจรจาในการจ่ายค่าชดเชยหรือไม่ แต่จะเริ่มการเจรจาตั้งแต่เริ่มโครงการ ทั้งทีโอาร์ สัญญา และการปฎิบัติตามสัญญา หากโฮปเวลล์ยืนยันว่าดำเนินการถูกต้อง และยืนยันว่ารัฐต้องจ่ายเงินค่าชดเชย แต่หากพบว่าการดำเนินการของโฮปเวลล์ไม่ถูกต้องตั้งแต่แรก จะถือว่าสัญญาเป็นโมฆะ และรัฐไม่ต้องจ่ายค่าชดเชย

  "ระหว่างนี้ คณะทำงานฯ ต้องกลับไปรวบรวมหลักฐานในส่วนที่เป็นประโยชน์ต่อรัฐ เพื่อนำไปเจรจากับโฮปเวลล์ ต้องมาเริ่มเจรจากันใหม่ว่า สิ่งที่ถูกต้องคืออะไร"


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด