ข่าวหุ้นล่าสุด

SINGER บวกต่อเนื่อง 4 วันทำการกว่า 9.37% รับยอดขาย Q2/63 ดีกว่าคาด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -8 ก.ค. 63 11:23 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว ราคาหุ้นบริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SINGER เช้านี้บวกอีก 2.99% ทำราคาเพิ่มขึ้น 0.40 บาท มาอยู่ที่ 13.80 บาท มูลค่าการซื้อขาย 104 ล้านบาท โดยราคาหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง 4 วันทำการ จากราคาปิดตลาดเมื่อวันที่ 2 ก.ค.63 อยู่ที่ 12.80 บาท ก่อนปรับขึ้นไปสูงสุดของวันนี้ที่ 14.00 บาท คิดเป็นการปรับเพิ่มขึ้น 1.20 บาท หรือ 9.37%

  บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง ระบุในบทวิเคราะห์ ว่า ไตรมาส 2/63 จะเป็นไตรมาสที่น่าจดจำ เรื่องดีมากกว่าร้าย โดยมีประเด็นบวก ได้แก่ 1. การขายสินค้า SINGER กำลังทำเซอร์ไพรซ์ นอกจากจะไม่ถูกกระทบจากการปิดสาขา ช่วงปิดเมืองและคนอยู่บ้านมากขึ้น เครื่องปรับอากาศ (1/3 ของ รายได้) เข้าไฮซีซันมียอดขายดีมากจากปกติ 4,000 เป็น 7,000 ตัว

        2. สัญญาณสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) ดีกว่าคาด แนวโน้มลดลงเทียบไตรมาสก่อนหน้า ทั้งธุรกิจเช่าซื้อที่กำลังจะต่ำกว่า 10% ขณะ C4C ยังทรงตัวระดับต่ำที่ 0.5% ลูกค้าองค์กรในธุรกิจ logistics (46%) รับผลกระทบจำกัด หนุนภาพรวม NPL ลดลงจาก 8.1% ในไตรมาสก่อนลงเหลือ 7%

ลักษณะธุรกิจของ SINGER
บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ซิงเกอร์” เช่น จักรเย็บผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ภายในบ้านต่างๆ นอกจากนี้ยังจำหน่ายสินค้าเชิงพาณิชย์ เช่น เครื่องมือ และอุปกรณ์ทางการเกษตร ตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือออนไลน์ ตู้เติมน้ำมันแบบหยอดเหรียญ และเครื่องทำน้ำหวานเกล็ดหิมะ เพื่อสนองตอบต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุม และหลากหลายทั้งกลุ่มลูกค้าบ้าน และกลุ่มลูกค้าเชิงพาณิชย์ ผ่านร้านค้าปลีกซึ่งเป็นสาขาของบริษัทเอง และผ่านทางตัวแทนจำหน่ายต่างๆ มากกว่าร้อยละ 80 ของยอดขายเป็นการขายแบบเช่าซื้อ โดยบริษัทให้เช่าซื้อผ่านทาง บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด ซึ่ง บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ถือหุ้นร้อยละ 99.99

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด