ข่าวหุ้นล่าสุด

`เจพีมอร์แกน`หวังรัฐกระตุ้นศก.ดันหุ้นไทยไปต่อ-คาด GDP ปีนี้ติดลบแค่ 3%

 

  "เจพีมอร์แกน" ลุ้นรัฐบาลออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ หวังหนุนทิศทางตลาดหุ้นช่วงที่เหลือของปีนี้ พร้อมมองกลับมาใช้เกณฑ์ช็อตเซลล์ปกติ เหมาะสมแล้ว หลังสถานการณ์ต่างๆ ดีขึ้น

  หม่อมหลวงชโยทิต กฤดากร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทหลักทรัพย์ เจพีมอร์แกน (ประเทศไทย ) จำกัด เปิดเผยว่า ทิศทางตลาดหุ้นไทยช่วงที่เหลือของปีนี้ต้องติดตามนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ของรัฐบาล ซึ่งหากเกิดขึ้นจะเป็นผลดีต่อภาพรวมตลาดหุ้นไทย นอกจากนี้ ยังคาดการณ์เศรษฐกิจไทย(GDP)ปีนี้ดีขึ้น คาดติดลบ 3% จากเดิมคาดติดลบ 8-10% หลังประเมินว่า ภาพรวมเศรษฐกิจไทยจะฟื้นตัวดีขึ้น

  ส่วนการที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) จะกลับมาใช้เกณฑ์ขายชอร์ต (Short Selling) ตามปกติ ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (1 ต.ค.63) มองว่า เป็นเวลาที่เหมาะสม หลังสถานการณ์ต่างๆ เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

  ล่าสุด บริษัทได้เปิดตัวใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ที่อ้างอิงกับดัชนีสแตนดาร์ดแอนด์พัวร์ ซึ่งเชื่อมโยงกับความเคลื่อนไหวของสัญญาซื้อขายล่วงหน้า E-mini S&P 500 เป็นการนำเสนออีกหนึ่งทางเลือกให้กับนักลงทุนได้มีโอกาสในการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

       โดยใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ที่ออกใหม่ รุ่น SPX41C2012U ได้เริ่มซื้อขายในตลาดฯตั้งแต่วันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา ด้วยมูลค่าซื้อขายรวม 1.75 ล้านบาท ตราสารอนุพันธ์นี้มีราคาเพิ่มขึ้น 22.7% เมื่อสิ้นวันทำการแรกของการซื้อขาย และ มีราคาเพิ่มขึ้น 13.5% ในระยะเวลาซื้อขายข้ามคืนแรก

  ก่อนหน้านี้บริษัทได้ออกใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ที่อ้างอิงกับดัชนีสแตนดาร์ดแอนด์พัวร์ 500 แล้ว 4 รุ่น จนปัจจุบันมีแล้ว 8 รุ่น และ จะออกต่อเนื่องในอนาคต โดยมีมาร์เก็ตแชร์ติด 1 ใน 3 ของ DW ทั้งตลาด มูลค่าซื้อขาย เฉลี่ย 600 ล้านบาทต่อวัน

 

 
รายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด