ข่าวหุ้นล่าสุด

TQM ชงบอร์ดปันผลระหว่างกาล-เคาะซื้อโบรกฯกัมพูชาและลาว ยังไร้แผนแตกพาร์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -10 ส.ค. 63 14:38 น.

  TQM ประชุมบอร์ดบ่ายนี้เคาะงบไตรมาส 2/63 พร้อมจ่ายปันผลระหว่างกาล เคาะแผนซื้อกิจการโบรกเกอร์ในกัมพูชา-ลาว ยังไม่มีวาระแตกพาร์แม้ราคาหุ้นพุ่งต่อเนื่อง

  นางนภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ TQM เปิดเผยว่า การประชุม คณะกรรมการช่วงบ่ายวันนี้ (10 ส.ค.63) จะรับทราบรายงานผลประกอบการไตรมาส 2/63 และการพิจารณาจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล รวมถึงความคืบหน้าการเข้าซื้อกิจการธุรกิจโบรกเกอร์ในประเทศกัมพูชา และ สปป.ลาว แต่ไม่มีวาระแตกมูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) แม้ว่าที่ผ่านมาราคาหุ้นของบริษัทจะปรับตัวเพิ่มขึ้น

  “ ผลประกอบการไตรมาส 2/63 เท่าที่ดูตัวเลขพบว่า เป็นที่น่าพอใจในภาวะเช่นนี้ ทำให้เรายังไม่ปรับเป้า ซึ่งเบี้ยประกันภัยทั้งปีนี้คาดว่ายังเป็นไปตามแผน 15,000 ล้านบาท จากครึ่งปีแรกนี้ได้แล้ว 7,000 ล้านบาท และ ตัวเลขนี้ยังไม่รวมแผนการลงทุนทั้งในและต่างประเทศ” นางนภัสนันท์ กล่าว

  ล่าสุดบริษัทได้ออกประกันภัย “For Lady” สำหรับผู้หญิง คาดว่าจะสร้างรายได้ปีนี้ราว 150 ล้านบาทในปีนี้ จาก 5 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ 1. ประกันรถยนต์ Motor For Lady” ที่ไม่ใช่คุ้มครองแค่รถยนต์แต่เมื่อเกิดอุบัติเหตุยังให้ความคุ้มครองค่ารักษาศัลยกรรม 2. ประกันอุบัติเหตุเพื่อคนที่คุณรัก ให้ความคุ้มครองทั้งตัวคุณและคนที่คุณรัก ซื้อ 1 คุ้มครองถึง 2 กรมธรรม์ 3.ประกันโรคมะเร็ง คุ้มครองมะเร็งทุกระยะ และ เพิ่มความคุ้มครองเป็น 2 เท่าสำหรับมะเร็งเฉพาะผู้หญิง 4. ประกันบ้านสำหรับผู้หญิง และ 5.ประกันการเดินทางภายในประเทศ

  “ประกันภัยสำหรับกลุ่มผู้หญิงเติบโตขึ้นต่อเนื่องทุกปีตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ในช่วงเริ่มแรกมีเบี้ยหลัก 10 ล้านบาท มีขายเฉพาะประกันรถยนต์ และ ในปีถัดๆ มา เพิ่มประเภทประกันให้หลากหลาย รวมถึงปรับความคุ้มครองเฉพาะสำหรับผู้หญิงมากขึ้น ทำให้เป็นที่สนใจของตลาดมากขึ้น โดยเฉพาะภาวะเศรษฐกิจชะลอปีนี้”นางนภัสนันท์ กล่าว

ลักษณะธุรกิจของ TQM
บริษัทฯ ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ที่ประกอบธุรกิจหลักในการให้บริการนายหน้าประกันภัย โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีบริษัทย่อยที่ประกอบธุรกิจหลัก 3 บริษัท ได้แก่ บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด และบริษัท ที เจ เอ็น อินชัวร์รันส์ โบรกเกอร์ จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจเป็นนายหน้าประกันวินาศภัย และบริษัท ทีคิวเอ็ม ไลฟ์ อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจเป็นนายหน้าประกันชีวิต

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด