ข่าวหุ้นล่าสุด

ผู้ว่าฯกทพ.คนใหม่ เร่งแก้ปัญหาจราจรหน้าด่าน-สัญญามอเตอร์เวย์พระราม3ฯ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 ส.ค. 63 15:08 น.

   ผู้ว่าฯ กทพ.คนใหม่ ประกาศภารกิจเร่งด่วนแก้ปัญหาจราจรติดขัดหน้าด่านเก็บค่าผ่านทาง และปัญหาสัญญาก่อสร้างมอเตอร์เวย์ พระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนตะวันตกที่ยังล่าช้า 

  นายสุรงค์ บูลกุล ประธานกรรมการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย  (กทพ.) เปิดเผยว่า ได้ลงนาม ในสัญญาจ้าง นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข อดีตรองผู้ว่าการด้านวิศวกรรมและก่อสร้าง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน แห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าการ กทพ.คนใหม่ นับเป็นผู้ว่าการ กทพ. ลำดับที่ 15 และเป็นผู้ว่าการฯ คนนอกคนแรกที่มาจากการสรรหา

  ด้านนายสุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า งานเร่งด่วนที่จะต้องดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม ก็คือการแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดหน้าด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษโดยการยกไม้กั้น การแก้ไขปัญหาสัญญาของโครงการทางพิเศษสายพระราม 3 - ดาวคะนอง – วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันตก อีก 3 สัญญาที่ยังไม่สามารถลงนามสัญญาเริ่มก่อสร้างได้

  รวมถึงผลักดันเร่งรัดโครงการทางพิเศษสายกะทู้ - ป่าตอง โครงการทางด่วนขั้นที่ 3 สายเหนือ ตอน N1 N2 และโครงการทางพิเศษบูรพาวิถีเชื่อมถนนเลี่ยงเมืองชลบุรี ฯลฯ ตลอดจนการหาช่องทางการเพิ่มรายได้ ให้ กทพ. โดยการขยายโครงข่ายทางพิเศษ การลดรายจ่ายในด้านต่างๆ การพัฒนาเพื่อเพิ่มรายได้ ในเชิงพาณิชย์จากพื้นที่ในเขตทางพิเศษหรือพื้นที่ว่างเปล่าของ กทพ.

  สำหรับนายสุรเชษฐ์ ปัจจุบันอายุ 49 ปี จบการศึกษาปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (โยธา) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโทวิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต (ด้านบริหารโครงสร้าง) Lamar University, Texas, USA และ วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต (ด้านโครงสร้าง) Texas Tech University, USA ผลงานที่สำคัญในอดีตคือ การออกแบบ Launching Girder ทางพิเศษสายบูรพาวิถี และออกแบบทางวิ่งทางพิเศษสายศรีรัช ช่วง Sector D ในปัจจุบัน

 

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด