ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (11/09/62)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 ก.ย. 62 9:21: น.
บล.หยวนต้า
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
ZEN 22.6 ครึ่งหลังปีนี้จะกลับมาโต HoH และ YoY แม้ SSSG ติดลบ เพราะสาขาใหม่ยอดขายโตแรง และ SSSG จะกลับมาฟื้นในQ4/62 หนุนกำไรนิวไฮ ส่วนปี 63 คาดกำไรโตถึง 62% YoY
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
SPA 15 ได้ Sentiment บวกจากจำนวนนักท่องเที่ยวจีนที่เพิ่มขึ้นแตะระดับ 1 ล้านคนได้เป็นครั้งแรกในรอบ 6 เดือน (SPA มีลูกค้าจีนเป็นกลุ่มลูกค้าหลัก) และยังได้ผลบวกจาก ครม.มีมติแก้ไขมาตรการ “ชิม ช็อป ใช้” ให้ครอบคลุมสินค้าและบริการเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจสปา
TMB 1.9 ทยอยสะสมเพื่อรับสิทธิ์ในการเพิ่มทุนหรือได้หน่วย TSR (1.39 หุ้น TMB : 1 TSR) คาดการควบรวมจะช่วยเพิ่ม Synergy ให้กับ TMB โดยใช้จุดเด่นของทั้ง 2 ธนาคาร โดย TMB มีจุดเด่นจากความแข็งแกร่งของฐานเงินฝากดอกเบี้ยต่ำ ขณะที่ TBANK เด่นในการสร้างผลตอบแทนผ่านการปล่อยสินเชื่อเช่าซื้อซึ่งให้ดอกเบี้ยสูง คาดว่าจะช่วยเพิ่ม NIM ให้ New TMB เพิ่มขึ้น
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
TACC 6 ไม่ถูกกระทบจากภาษีความหวานที่จะเริมเก็บ ในวันที่ 1 ต.ค.นี้ เพราะปรับสูตรรองรับไว้หมดแล้ว แม้ไตรมาส 3/62 จะเป็นโลว์ซีซั่นทำให้กำไรทรงตัวถึงลดลงเล็กน้อยจากไตรมาส 2/62 แต่มีแรงหนุนจากการออกเครื่องดื่มรสชาติใหม่
บล.เคทีบี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
BEM 12.1 รถไฟฟ้าสายสีม่วงจะทำโปรโมชั่น ลดค้าตั๋วจาก 70 บาท/เที่ยว อาจพิจารณาลดเหลือ 48 บาท/เที่ยว
COM7 32 Apple เปิดราคา iPhone 11 ออกมาถูกกว่ารุ่นปีก่อนมาก และเปิดตัว iPad ใหม่ ทำให้ COM7 น่าจะทำยอดขายในกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี

 

 
รายงาน    วรวิทย์ จิตรพัฒนากุล 
เรียบเรียง  วรวิทย์ จิตรพัฒนากุล 
                อีเมล์. worrawitc@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด