ข่าวหุ้นล่าสุด

BTW อวดงานในมือ 850 ลบ.ดันรายได้ปีนี้ 1.4 พันลบ.จ่อซิวงานใหม่ 500 ลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -10 ม.ค. 62 13:55 น.

  นายโชติก รัศมีทินกรกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บีที เวลธ์ อินดัสตรีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ BTW เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า คาดเดือนนี้คว้างานใหม่ 500 ล้านบาท ลุ้นทั้งปีกวาดรายได้ 1.4 พันล้านบาท รับรู้จากงานในมือ 850 ล้านบาท เล็งประมูลเพิ่ม 5 พันลบ.วางแผนรับงานในอีอีซี
  - บริษัทคาดว่าในเดือนนี้มีโอกาสจะได้รับงานก่อสร้างระบบสาธารณูปโภคในประเทศ 1 โครงการ มูลค่า 500 ล้านบาท โดยในปี 62 บริษัทจะเน้นรับงานในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นการช่วยลดต้นทุนด้านของการขนส่ง และต้นทุนด้านบริหารงานอื่นๆ รวมถึงลดปัจจัยเสี่ยงจากงานต่างประเทศ อีกทั้งจะเน้นเข้ารับงานประเภทการก่อสร้างระบบสาธารณูปโภค จากเดิมที่เป็นการรับงานก่อสร้างประเภทโรงไฟฟ้า
  - ประเมินรายได้ปีนี้ที่ 1,400 ล้านบาท เป็นการรับรู้รายได้จากมูลค่างานในมือที่ 850 ล้านบาท ซึ่งจะเริ่มทยอยรับรู้ในปีนี้เป็นต้นไป ขณะเดียวกันมีแผนจะเข้าประมูลงานใหม่ มูลค่ารวมกว่า 5,000 ล้านบาท ทั้งในและต่างประเทศ เป็นงานประเภทโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนในต่างประเทศ และงานโครงการก่อสร้าง รวมถึงงานระบบสาธารณูปโภคไทย
  - นอกจากนี้ อยู่ระหว่างติดตามเพื่อเข้ารับงานเป็นผู้รับเหมาช่วงในการพัฒนาโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC)

ลักษณะธุรกิจของ BTW
BTW ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) โดยมีบริษัท เบสท์เทค แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เป็นบริษัทแกน ซึ่งประกอบธุรกิจให้บริการแปรรูปผลิตภัณฑ์เหล็กและโครงสร้างเหล็ก ตามความต้องการของลูกค้า แบ่งเป็น 1) งานแปรรูปและประกอบกลุ่มชิ้นงานขนาดใหญ่ (Modularization) 2) งานแปรรูปชิ้นงานเหล็ก (Parts Fabrication) 3) บริการก่อสร้างโรงไฟฟ้าแบบครบวงจร (Power Plant EPC Contractor Services) และ 4) บริการอื่น เช่น การให้บริการติดตั้ง

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด