ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (24/06/65)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -24 มิ.ย. 65 9:10: น.
บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย)
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
BGRIM 40 ราคาก๊าซในระยะสั้นชะลอตัวลงอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นจิตวิทยาเชิงบวกต่อโรงไฟฟ้า (SPP) ผสาน กกพ. ปรับค่า Ft ไปแล้ว ในช่วง พค.-สค. และยังมีโอกาสในการขยับเพิ่มขึ้นในช่วงปลายปีคาดจะเป็นอีกปัจจัยบวก ขณะที่ยังมีการเติบโตในระยะกลางจากการเพิ่มกำลังการผลิตต่อเนื่อง
SCC 462.5 ราคาน้ำมันดิบระยะสั้นมีสัญญาณชะลอตัวลง คาดจะเพิ่มจิตวิทยาเชิงบวกต่อหุ้นที่มีต้นทุนอิงกับราคาน้ำมัน เช่น SCC ผสานกับในช่วงครึ่งปีหลังจะมีแผนการนำบริษัทลูก (SCGC) เข้าตลาด ผสานกับเป็นหุ้นที่มีอัตราการจ่ายปันผลสูง ซึ่งราคาหุ้นปรับฐานในช่วงที่ผ่านมาทำให้คาดปันผลสูง 5%
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
CBG 130 ได้ Sentiment บวกจากทิศทางราคาอะลูมิเนียมที่ปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องส่งผลบวกโดยตรง CBG เนื่องจากมีสัดส่วนของบรรจุภัณฑ์ที่เป็นกระป๋องราว 60% ของทั้งหมดโดยมีอะลูมิเนียมคิดเป็น 20-25% ของต้นทุนรวม
CENTEL 55 ได้ Sentiment บวกภาครัฐเดินหน้าผ่อนคลายมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดราชกิจจาฯ ลงประกาศประกาศผ่อนคลายมาตรการโควิด 19 ให้ประชาชนถอดหน้ากากอนามัยได้ หรือสวมหน้ากากอนามัยโดยความสมัครใจ มีผลตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. 2565
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
BCH 28.5 แม้แนวโน้มกำไร 2Q22 จะชะลอตัวจาก Low Season และสถานการณ์โควิดที่คลีคลาย แต่ตลาดมองข้ามการดำเนินงานหลักที่ยังเติบโตแข็งแกร่งทั้งผู้ป่วยไทย ต่างชาติ และรายได้ประกันสังคม รวมถึงโรงพยาบาลใหม่ๆที่เพิ่งเปิดช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาที่ไม่ถ่วงผลการดำเนินงานแล้ว
บล.เคทีบีเอสที
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
COM7 35 ลุ้นราคาหุ้นฟื้นหลังปรับฐาน..ประเมินปัญหาของขาดคลี่คลาย ลุ้นราคาหุ้น COM7จะเริ่มฟื้นตัวหลังปรับฐานกว่า 2เดือน (-23%) ขณะที่การ Secure Order และสินค้าคงคลัง Smart Phone และสินค้า IT ดีขึ้น มีของพร้อมขาย

 

 


เรียบเรียง  นายศักดิ์ชาย งอกงาม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh