ข่าวหุ้นล่าสุด

PSTC คว้างานเชื่อมท่อก๊าซหน่วยที่ 7 ของ PTT มูลค่า 1.3 พันลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -25 พ.ย. 64 11:03 น.

  PSTC คว้างานก่อสร้างโครงการท่อเชื่อมต่อโรงแยกก๊าซธรรมชาติ หน่วยที่ 7 ของ PTT มูลค่ากว่า 1.3 พันลบ.

  นายกัมพล ตติยกวี ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PSTC เปิดเผยว่า บริษัทฯชนะการประมูลงานก่อสร้างท่อเชื่อมต่อโรงแยกก๊าชของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT มูลค่าโครงการกว่า 1.3 พันล้านบาท โดยเป็นการร่วมลงทุนบริษัท บิ๊กแก๊ส เทคโนโลยี จำกัด ( Biggas ) บริษัทย่อยของ PSTC ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความชำนาญในงานก่อสร้างระบบขนส่งก๊าซธรรมชาติ ร่วมกันกับบริษัท China Petroleum Pipeline Engineering และ China Petroleum Pipeline Bureau

  ทั้งนี้ แผนการก่อสร้างเริ่มในไตรมาส 1/65 เพื่อขนส่งก๊าซธรรมชาติจากโรงแยกก๊าซธรรมชาติระยอง (PTTGSP) ไปยังโรงแยกก๊าซธรรมชาติหน่วยที่ 7 และขนส่งผลิตภัณฑ์ของโรงแยกก๊าซธรรมชาติหน่วยที่ 7 ประกอบด้วยก๊าซมีเทน ก๊าซอีเทน ก๊าซโพรเพน ก๊าซหุงต้มหรือก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) และก๊าซโซลีนธรรมชาติ (NGL) กลับมายังโรงแยกก๊าซธรรมชาติระยองผ่านทางระบบท่อจำนวน 6 เส้น

  โดยระบบท่อดังกล่าววางบนโครงสร้างรองรับท่อ (Pipe rack) ภายในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง ระยะทางวางท่อประมาณ 13 กิโลเมตร ใช้เวลาดำเนินการประมาณ 22 เดือน

  “ถือเป็นการตอกย้ำให้เห็นความเชื่อมั่นของคู่ค้าที่มีต่อบริษัทย่อยของ PSTC และการได้รับงานครั้งนี้ จะช่วยผลักดันผลการดำเนินงานของบริษัทฯ เข้าสู่โหมดการเติบโตรอบใหม่ และเทิร์นอะราวด์ตามแผนงานที่วางไว้ โดยในปีหน้า พร้อมขยายไลน์ธุรกิจเข้าสู่การทำงาน EPC ภาครัฐ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการเจรจากับบริษัทรับเหมาในประเทศที่มีความเชี่ยวชาญหลายแห่ง และสามารถสรุปงานที่จะร่วมกันดำเนินงานเริ่มตั้งแต่พฤศจิกายนนี้ ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ไปถึงปี 2566 มูลค่าประมาณ 3,400 ล้านบาท หนุนผลงานในช่วง 1-2 ปีข้างหน้าเติบโตอย่างมีเสถียรภาพ”นายกัมพล กล่าว

ลักษณะธุรกิจของ PSTC
การประกอบธุรกิจของบริษัทและบริษัทย่อย แบ่งตามประเภทธุรกิจได้ 4 ประเภทดังนี้ 1. ธุรกิจออกแบบ จำหน่ายและติดตั้งระบบไฟฟ้าและตรวจวัดจัดการสภาพแวดล้อม 2.ธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทน 3.ธุรกิจจำหน่ายและขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมเหลว4.ธุรกิจก่อสร้าง และจัดหาทางวิศวกรรมของโรงไฟฟ้า คลังแก๊ส และคลังน้ำมัน

 


เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด