ข่าวหุ้นล่าสุด

`Slope` ประกาศมอบ 10% ให้กับ `แฮกเกอร์` หากนำเงินมาคืน ใน 48 ชม.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -6 ส.ค. 65 11:24 น.

 

 ‘Slope’ วอลเล็ทคริปโท Solana ประกาศมอบค่าหัว 10% ให้แฮกเกอร์หากนำเงินที่ขโมยไปทั้งหมดกลับมาคืน ให้เวลา 48 ชั่วโมง หลังถูกล้วงคอ โดนขโมยคริปโทไปจากวอลเล็ทดื้อๆ เมื่อไม่กี่วันก่อน

  หลังจากที่กระเป๋าเงินคริปโทบน Solana ถูกโจมตีไปเมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมมูลค่าความเสียหายราว 8 ล้านดอลลาร์ หรือ 290 ล้านบาทตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์รายต่างๆ

  แม้มูลค่าความเสียหายจะไม่มากเท่าการโจมตีครั้งอื่นๆ แต่กลับได้รับความสนใจในโลกคริปโทอย่างมากเนื่องจากเป็นการขโมยคริปโทจาก ‘Wallet’ คริปโทโดยตรง แม้เป็นการนำเหรียญไปใส่ไว้เฉยๆ ไม่ได้นำไปลงทุนในแพลตฟอร์มใดเลยก็ตาม

  ในวันที่ 6 สิงหาคม ช่วงตี 3 ประเทศไทย ‘Slope’ หนึ่งในวอลเล็ทคริปโทที่ได้รับผลกระทบ ประกาศผ่านบัญชีทวิตเตอร์ว่าจะให้แฮกเกอร์สามารถเก็บเงินไว้ได้ 10% จากมูลค่าทั้งหมดที่ได้ขโมยไป ถ้าหากนำส่วนที่เหลือ 90% กลับมาคืนภาพใน 48 ชั่วโมง

  “เราขอให้คุณนำ 90% ของเงินทั้งหมดที่ขโมยไปกลับมาคืนภายใน 48 ชั่วโมง นับจากเวลา 8.30 UTC วันที่ 5 สิงหาคม ถ้าหากเราได้เงินดังกล่าวคืนมา เราจะยุติการสืบสวน และยุติการดำเนินการตามกฎหมายไว้ตรงนี้” Slope ระบุในโพสต์

  อย่างไรก็ตามความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวส่วนใหญ่ก็เป็นไปในทิศทางไม่เห็นด้วย มองว่าการกระทำลักษณะนี้ไม่น่าจะได้ผล และแฮกเกอร์คงจะไม่นำเงินที่ขโมยไป 90% กลับมาคืนตามข้อเสนอครั้งนี้

  ก่อนหน้านี้ในวันที่ 4 สิงหาคม 1 วันหลังจากการโจมตีเกิดขึ้น ทาง Solana ก็ได้ประกาศว่าการแฮกครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากระบบของทาง Solana เอง และพบว่าทุก Address ที่ได้รับผลกระทบต้องเคยมีการนำไปเกี่ยวข้องกับแอปพลิเคชัน Slope บนมือถือครั้งหนึ่งทั้งหมด

 

 

ที่มา: Twitter 


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. [email protected]

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh