ข่าวหุ้นล่าสุด

TQM วางเป้าปี 69 ยอดขาย 5 หมื่นลบ. จากปีหน้าคาดอยู่ที่ 1.7 หมื่นลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -2 ธ.ค. 63 17:23 น.

  TQM ตั้งเป้ายอดขายปี 64 ที่ 1.7 หมื่นล้านบาท จากปีนี้คาดตามเป้า 1.5 หมื่นล้านบาท ลุยดีลควบรวมกิจการ หวังดันยอดขายปี 69 แตะ 5 หมื่นล้านบาท

  นายอัญชลิน พรรณนิภา ประธานกรรมการ บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TQM เปิดเผยในงาน บริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน (Opportunity Day) ว่ าบริษัทตั้งเป้าปี 69 ยอดขายแตะ 5 หมื่นล้านบาท เป็นการเติบโตของบริษัท 70% ราว 3.5 หมื่นล้านบาท และจากการควบรวมกิจการ (M&A) 1.5 หมื่นล้านบาท จากปีนี้มั่นใจยอดขายได้ตามเป้า 1.5 หมื่นล้านบาท และปี 64 ยอดขาย 1.7 หมื่นล้านบาท ทั้งการเติบโตของบริษัท และการรับรู้รายได้ธุรกิจในกัมพูชาซึ่งร่วมกับพันธมิตรท้องถิ่น

  ในส่วนของกำไรปี 64 คาดจะสูงกว่าปีนี้ ตามยอดขายที่เพิ่ม ขณะที่บริหารต้นทุนได้ดีขึ้น ทำให้มาร์จินสูงขึ้น

  ส่วนแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 4/63 คาดเติบโตต่อเนื่อง เพราะยังเป็น High season ของธุรกิจ และบริษัทจับมือกับบริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ FSMARTขายประกันผ่านตู้บุญเติม ทำให้มีโอกาสเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น

  ต้นปี 64 คาดสรุปดีลควบรวมกิจการ (M&A) ได้อย่างน้อย 1 ดีลขนาดใหญ่ และยังมีอีก 2-3 ดีล ที่อยู่ระหว่างเจรจา คาดจบในปี 64 ได้เช่นกัน

ลักษณะธุรกิจของ TQM
บริษัทฯ ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ที่ประกอบธุรกิจหลักในการให้บริการนายหน้าประกันภัย โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีบริษัทย่อยที่ประกอบธุรกิจหลัก 3 บริษัท ได้แก่ บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด และบริษัท ที เจ เอ็น อินชัวร์รันส์ โบรกเกอร์ จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจเป็นนายหน้าประกันวินาศภัย และบริษัท ทีคิวเอ็ม ไลฟ์ อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจเป็นนายหน้าประกันชีวิตรายงาน    จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด