ข่าวหุ้นล่าสุด

SOLAR ปรับแผนชิงงานรัฐ-เอกชน ตั้งเป้าขยายกำลังการผลิต 200 MW ใน 2 ปี

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -21 ต.ค. 64 10:48 น.

   SOLAR ปรับกลยุทธ์ลุยชิงงานรัฐ-เอกชนทั้งใหญ่เล็ก ตั้งเป้าขยายกำลังการผลิต 200 MW ภายใน 2 ปี  เผยล่าสุดส่งมอบบงานโซลาร์รูฟ ให้ธกส. 70.20KW ปรับกลยุทธ์ใหม่ ลุยชิงงานรัฐ-เอกชนทั้งใหญ่เล็ก มุ่งขยายฐานลูกค้าสร้างรายได้ ให้สอดคล้องกับยุค new normal

   นายไววิทย์ อุทัยเฉลิม กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด (CMO) บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) หรือ SOLAR เปิดเผยว่า  บริษัทระดมกลยุทธ์เข้าแข่งขันประมูลงาน Private PPA ให้กับกลุ่มลูกค้าทั้งรายย่อย เอกชน โรงงาน โรงพยาบาล มหาวิทยาลัย และส่วนงานราชการ ซึ่งบริษัทฯมีจุดแข็งด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปี ตั้งเป้าขยายกำลังการผลิต 200 MW ภายในระยะเวลา 24 เดือน  

   โดยล่าสุดบริษัทได้งานติดตั้งแผงโซลาร์บนหลังคาให้แก่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (สำนักใหญ่) โดยดำเนินการเปลี่ยนอุปกรณ์ชุดเก่าพร้อมทำการติดตั้งอุปกรณ์ชุดใหม่ จำนวน 70.20 KW แล้วเสร็จเมื่อวันที่ 8 ตค.64 ซึ่งเป็นการส่งมอบงานก่อนกำหนด 

    นอกจากนี้บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญแก่กลุ่มลูกค้ารายย่อยที่สนใจติดตั้งแผงโซลาร์บนหลังคาเพื่อเป็นการประหยัดค่าไฟฟ้า จากการทำงานที่บ้าน ( work from Home) จึงได้จัดโปรโมชั่นสำหรับลูกค้ารายย่อยให้เข้าถึงได้โดยง่าย เป็นการเปิดตลาดและสร้างรายได้ให้กับบริษัทอีกทางหนึ่ง ซึ่งมีค่าใช้จ่ายไม่สูงแถมสามารถผ่อน 0% นาน 10 เดือน   

   นอกจากมุ่งคว้างาน Private PPA แล้วบริษัทฯยังได้ต่อยอดขยายตลาดแผงโซลาร์เซลล์สัญชาติไทย ด้วยการทำโครงการ Solar Water Pump หรือการประยุกต์นําแผงเซลล์แสงอาทิตย์มาใช้ในการผลิตพลังงานไฟฟ้าให้กับเครื่องสูบน้ำซึ่งจะช่วยลดต้นทุนจากการใช้น้ำมัน อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเกษตรกรให้สามารถพึ่งพาตัวเองได้ตามโครงการของรัฐบาล

   โดยตั้งแต่ช่วงกลางปี 64 ที่ผ่านมา SOLAR คว้าสัญญางาน Solar Pumping รวมแล้วมูลค่ากว่า 178 ล้านบาทจากกรมทรัพยากรน้ำบาดาล อยู่ระหว่างดำเนินการเพื่อทยอยส่งมอบและพร้อมรับรู้รายได้เข้ากระเป๋าอย่างต่อเนื่อง

ลักษณะธุรกิจของ SOLAR
ผลิตและจำหน่ายแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบต่าง ๆ และให้บริการออกแบบและติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าด้วยเซลล์แสงอาทิตย์ทุกรูปแบบ ทั้งในและต่างประเทศ

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด