ข่าวหุ้นล่าสุด

‘หยวนดิจิทัล’ จะเริ่มทดลองใช้ใน ‘มณฑลไห่หนาน’ เดือนนี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -10 เม.ย. 64 14:01 น.

 

             สำนักข่าว 21st Century Business Herald รายงานว่า มณฑลไห่หนาน จะนำร่องการใช้ “หยวนดิจิทัล” ตั้งแต่วันที่ 12 - 25 เมษายนนี้ โดยธนาคารพาณิชย์อุตสาหกรรมแห่งประเทศจีน (ICMB) สาขาไห่หนาน, ธนาคารประชาชนจีน (the People's Bank of China) สาขาไหโข่ว และการปกครองส่วนท้องถิ่นเมืองซันชา จะเป็นหัวหอกหลักในการเริ่มทดลองใช้หยวนดิจิทัลในมณฑลไห่หนานครั้งนี้  

             ซึ่งการทดลองครั้งนี้ จะเจาะจงเริ่มต้นที่ เกาะหยงชิ่ง (Yongxing Island) ในเมืองซันชา เพื่อโปรโมทการใช้หยวนดิจิทัล โดยผู้เข้าร่วมจะได้รับส่วนลดมูลค่า 99 หยวน ในทุกๆ การใช้จ่าย 100 หยวนบนเกาะ ซึ่งรวมไปถึงซูเปอร์มาร์เก็ต, โรงแรม และร้านอาหารต่างๆ

             การทดลองที่มณฑลไห่หนานครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของเมืองกลุ่มที่ 2 ที่ได้นำร่องการใช้งานหยวนดิจิทัล ซึ่งเมืองอื่นๆที่อยู่ในระดับเดียวกันที่ได้ทดลองใช้งานหยวนดิจิทัลไปแล้วประกอบด้วยเมือง เซี่ยงไฮ้ และ ฉางชา

             ซึ่งเมือง ชิงเต่า, ต้าเหลียน และซีอาน ก็เป็นส่วนหนึ่งของเมืองกลุ่มที่ 2 ที่มีแผนที่จะทดลองใช้งานหยวนดิจิทัลในเดือนที่จะถึงเช่นเดียวกัน

             และสำหรับเมืองกลุ่มที่ 1 ที่ได้ทดลองไปแล้วคือ เมืองเชินเจิ้น, ปักกิ่ง, ซูโจว และเฉิงตู

             จากการวิจัยและพัฒนายาวนานมาแล้วถึง 6 ปี และด้วยการที่มีเมืองนำร่องเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ประเทศจีนก็จะยิ่งเข้าใกล้การใช้งานหยวนดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบเข้าไปอีกก้าว

 

             ที่มา : theblockcrypto

 

 

 


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด