ข่าวหุ้นล่าสุด

หุ้นไทยพุ่ง 15 จุด ดัชนีทะลุ 1,650 จุด รับประธานเฟดส่งสัญญาณชะลอขึ้นดอกเบี้ย

 

 

  หุ้นไทยปรับขึ้นกว่า 15 จุด ตามทิศทางตลาดต่างประเทศ ทำดัชนีทะลุแนวต้าน 1,650 จุด รับประธานเฟดส่งสัญญาณชะลอขึ้นดอกเบี้ย

  ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้น 15.57 จุด  ทำดัชนีอยู่ทึ่ 1,650.93 จุด มูลค่าการซื้อขาย 34,673 ล้านบาท โดยมีหุ้น DELTA-GULF-SCGP-MAKRO-CRC หนุนตลาด

  บล.บัวหลวง คาดดัชนี Sideways up ไปทดสอบแนวต้าน 1640 จุด ผ่านได้ไป 1650 จุด (แนวรับ 1630) ตาม Sentiment บวกจากตลาดสหรัฐฯ ที่ตอบรับสัญญาณการชะลอขึ้นดอกเบี้ยของเฟดในการประชุมรอบ ธ.ค. ที่จะถึงนี้ และทำให้ นลท. ที่เคยถือเงินสดไว้เริ่มรออยู่ มี Risk appetite เพิ่มขึ้น เห็นได้จากหุ้นกลุ่มเทคฯ และ Growth Stock ที่มีคุณภาพกำไรที่ดี-เชื่อถือได้ (Quality earnings) กลับมาแรลลี่ ดังนั้น ตลาดหุ้นไทย นอกจากหุ้นใหญ่ที่จะนำตลาดขึ้นแล้ว

  กลยุทธ์แนะนำเลือกหุ้นควบคู่กันไปในกลุ่มกำไรฟื้นตัวแรง มีตัวเลข Indicator บ่งชี้ให้เห็นชัด และกลุ่มหุ้น Growth Stock ขนาดกลาง-ใหญ่ ที่พื้นฐานกำไรแกร่ง เติบโตสูง และราคาถูกเทลงมาในช่วงที่ผ่านมา คาดว่าเป็นเป้าหมายการช้อนซื้อกลับในรอบนี้

  บล.โกลเบล็ก ระบุในบทวิเคราะห์ คาดดัชนีในวันนี้มีโอกาสปรับตัวขึ้นตามทิศทางตลาดต่างประเทศ หลังจากนายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด กล่าวว่า เฟดจะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างเร็วที่สุดในเดือนธ.ค. ขณะที่ราคาน้ำมันดิบที่ดีดตัวขึ้นแรง หนุนหุ้นกลุ่มพลังงาน คาดกรอบดัชนีในวันนี้ที่ 1,630-1,650 จุด

 

 

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh