ข่าวหุ้นล่าสุด

นักวิเคราะห์ Bloomberg ชี้ Bitcoin กำลัง `ลดราคา` ครั้งใหญ่ที่สุด!

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -7 ส.ค. 65 14:52 น.

 

 จากรายงานของ ‘Bloomberg intelligence’ โดยนักวิเคราะห์อาวุโสชื่อดังประจำ Bloomberg ‘Mike McGlone’ เปิดเผยว่าในขณะนี้ราคา Bitcoin นั้นกำลังอยู่ในช่วง “Extreme discount” หรือ “ลดราคาอย่างหนัก”

  โดยเขาได้ระบุถึงการใช้เครื่องมือวิเคราะห์ต่างๆ รวมไปถึงยังหยิบยกการวิเคราะห์ทางเทคนิคเพื่ออ้างอิงผลสรุปในครั้งนี้ในรายงาน

  “เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับเส้น Moving average 100 สัปดาห์ พบว่ามันดิ่งลงไปต่ำสุดในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา” เขาอธิบายเพิ่มเติม ก่อนที่จะสรุปว่าราคาในขณะนี้อยู่ในจุดที่ “ลดราคาอย่างหนัก เพื่อสะสมพลังสำหรับตลาดขาขึ้นอย่างมั่นคง”

  นอกจากนี้ยังพบว่าราคา Bitcoin ไม่สามารถขึ้นไปแตะเส้น Moving average 200 สัปดาห์ได้ ซึ่งตลอดประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาของ Bitcoin เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพียง 7 ครั้ง และในครั้งนี้ก็ยังดิ่งลงไปต่ำกว่าเส้น 200 สัปดาห์อีก

  “มันไม่ปกติที่ราคา Bitcoin จะลงไปต่ำกว่า Moving average 200 สัปดาห์ และในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาก็เป็นช่วงลดราคาครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา” เขาระบุในรายงาน

  “เราเห็นว่าสัดส่วน Risk vs. Reward กำลังเป็นใจให้เกิดขาขึ้นครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ และอาจจะเป็นไปได้ที่จะได้เห็นยุคทองอีกครั้งหลังจากตลาดดิ่งลงอย่างหนัก”

  ในขณะนี้ราคา Bitcoin อยู่ที่ราว 23,000 ดอลลาร์ ดิ่งลงมาต่ำกว่าพื้นที่ 25,000 ดอลลาร์ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และยังดิ่งลงมาต่อเนื่องจากราคาราว 46,000 ดอลลาร์เมื่อช่วงเริ่มต้นปี 2022 ที่ผ่านมา

  นอกจากนี้ในรายงานยังระบุถึงความสำคัญของตลาดหุ้น ที่ตัวเขามองว่าแนวโน้มตลาดมีความสัมพันธ์กับราคา Bitcoin เช่นเดียวกัน พร้อมยกให้นโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ที่มีการขึ้นดอกเบี้ยอย่างรุนแรงเป็นปัจจัยหลักของแนวโน้มราคาปี 2022 สำหรับตลาดหุ้น

 

 

 

ที่มา: Forbes, The Nation View


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh