ข่าวหุ้นล่าสุด

KBANK เผยยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตฟื้นตัวแล้ว หลังรัฐคลายล็อคดาวน์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -6 ส.ค. 63 14:46 น.

  KBANK เผยยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตมีแนวโน้มดีขึ้น หลังภาครัฐเริ่มทยอยปลดล็อคมาตรการคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 สะท้อนจากยอดใช้จ่าย ก.ค.63 แตะ 2.7 หมื่นล้านบาท เติบโต 30-40% จากเดือนก่อนหน้า และใกล้เคียงช่วง ม.ค.63 ก่อนเกิดโควิด-19

  นางสาวพรพิมล ปฐมศักดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK เปิดเผยผ่านเอกสารเผยแพร่ว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ในช่วงการล็อคดาวน์ เดือน ก.พ.-เม.ย.63 ที่ประชาชนและภาคธุรกิจไม่สามารถทำกิจกรรมได้ตามปกติ ส่งผลกระทบต่อภาพรวมการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต แต่ในเดือน พ.ค. 63 หลังจากที่รัฐบาลเริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ร้านอาหาร กิจการค้าปลีก-ส่ง ห้างสรรพสินค้าทยอยเปิดให้บริการ ทำให้การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตของประชาชนเริ่มปรับตัวเพิ่มขึ้น

   เดือน พ.ค.63 ยอดรวมการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทย ประมาณ 20,000 ล้านบาท ขยายตัวจากเดือนเม.ย.63 ถึง 30% และมองแนวโน้มการใช้จ่ายผ่านบัตรได้ขยายตัวต่อเนื่อง ในช่วง 2-3 เดือนนี้ โดยเดือน ก.ค.63 มียอดใช้จ่ายสูงขึ้นอยู่ที่ประมาณ 27,000 ล้านบาท สูงเกือบเทียบเท่ากับยอดใช้บัตรในเดือนม.ค.63 ที่เป็นช่วงก่อนเกิดวิกฤตโควิด-19 ในไทย

  และเมื่อสำรวจดูในแง่พื้นที่ที่มีการใช้จ่าย พบว่า นอกจากในกรุงเทพฯ และปริมณฑลจะมีลูกค้ากลับมาใช้จ่ายดีขึ้นแล้ว ในพื้นที่ต่างจังหวัดบางจังหวัดเริ่มมีการใช้จ่ายผ่านบัตรที่ดีขึ้น คาดว่าส่วนหนึ่งเกิดจากการใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวของคนไทย

  ทั้งนี้ ณ เดือน มิ.ย.63 ธนาคาร มีจำนวนบัตรเครดิตกสิกรไทยรวมทั้งสิ้น 3 ล้านบัตร และเป็นผู้นำอันดับหนึ่งด้านยอดใช้จ่ายผ่านบัตรสูงสุด

ลักษณะธุรกิจของ KBANK
ธนาคารกสิกรไทยประกอบกิจการธนาคารพาณิชย์ ธุรกิจหลักทรัพย์และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องตามที่ได้รับอนุญาตไว้ในพระราชบัญญัติธุรกิจสถาบันการเงินฯ และพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ฯ และประกาศที่เกี่ยวข้อง ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2562 ธนาคารมีเครือข่ายสาขาจำนวน 886 สาขา และเครื่องอิเล็กทรอนิกส์สำหรับทำธุรกรรมด้วยตนเอง 10,973 เครื่อง ครอบคลุมทุกพื้นที่และเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า นอกจากนี้ ธนาคารมีเครือข่ายการให้บริการในต่างประเทศรวม 16 แห่ง ใน 8 ประเทศ มีศูนย์กลางการดำเนินงานและให้บริการที่สำนักงานใหญ่

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด