efinancethai

ข่าวหุ้นล่าสุด

CPN มั่นใจรายได้ปีนี้โต 20-30% ตามเป้า พร้อมเปิดเซ็นทรัลนครปฐม-นครสวรรค์ในครึ่งแรกปี 67 ตามแผน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -20 พ.ย. 66 16:20 น.

 

CPN มั่นใจปี 66 รายได้เติบโตตามเป้าหมายที่ 20-30% จากการเติบโตในทุกธุรกิจหนุน จับตา ดิจิทัลวอลเล็ต และ E Refund หนุนการจับจ่ายได้แค่ไหน พร้อมเปิดเซ็นทรัลนครปฐม-นครสวรรค์ตามแผน ช่วงครึ่งแรกปี 67

 

นางสาววริศรา เด่นวรลักษณ์ Head of Investor Relation บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN เปิดเผยในงาน Opportunity Day ในวันนี้ว่า ในปีนี้คาดว่ารายได้จะเติบโตได้ตามเป้าหมาย 20-30% โดยจะมาจากการเติบโตในทุกธุรกิจ ทั้ง ศูนย์การค้า โรงแรม และอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงค่าไฟฟ้าที่ปรับตัวลดลง

 

ด้านมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ดิจิทัลวอลเล็ต และ E Refund ประเมินว่า จะเห็นผลบวกให้บรรยากาศการจับจ่ายดีขึ้น แต่ทั้งนี้หากมองในมุมของความสามารถในการทำรายได้เพิ่มขึ้นอาจไม่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ ดังนั้นจึงมอง 2 มาตรการนี้ช่วยในเชิงเซนติเมนเท่านั้น โดยเฉพาะมาตรการ E Refund ที่มีแผนดำเนินการโครงการชัดเจนแล้ว ต้อติดตามดูว่าจะมีผลต่อรายได้ผู้เช่าของ CPN แค่ไหน ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะไม่ได้ส่งผลบวกอย่างมีนัยมากนัก เนื่องจากเป็นมาตรการที่คล้ายกับมาตรการช้อปช่วยชาติ ที่จะรับรู้มาอย่างต่อเนื่องทุกปี

 

“การบริโภคภาคครัวเรือนที่เป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่สำคัญ คาดว่าน่าจะส่งผลบวกต่อความสามารถในการทำรายได้ของผู้เช่าในศูนย์การค้าด้วย ส่วนอื่นๆน่าจะมาจากศูนย์การค้าที่เปิดใหม่ รวมทั้งธุรกิจ Non Retail ที่น่าจะเปิดใหม่อย่างต่อเนื่อง 5-7 โครงการ ในช่วง 5 ปีข้างหน้า ที่จะเป็นตัวหลักที่จะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของรายได้”นางสาววริศรา

 

ส่วนความคืบหน้าของโครงการใหม่ ในวันที่ 29 พ.ย.นี้ จะเปิด Central Westville และในปีหน้าคาดว่าจะเปิดเซ็นทรัลนครปฐม และเซ็นทรัล นครสวรรค์ ได้ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 67 ขณะที่เซ็นทรัลกระบี่ คาดว่าจะเปิดได้ในช่วงต้นปี 68 ด้าน Dusit CENTRAL PARK ส่วนพื้นที่โรงแรมคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในช่วงกลางปี 67

 

นอกจากนี้ ในไตรมาส 4/66 บริษัทมีแผนเปิดตัวโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่ออยู่อาศัยอีก 5 โครงการ แบ่งเป็นโครงการประเภทคอนโดมิเนียม 2 โครงการ และโครงการประเภทบ้านเดี่ยว 3 โครงการ

 

สำหรับปัจจุบันมีธุรกิจ Retail 56 โครงการ ประกอบด้วย ศูนย์การค้า 38 แห่ง โครงการ Community Mall 17 โครงการ และโครงการ Super-regional 1 โครงการ

 

นางสาววริศรา กล่าวว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/66 คาดว่าจะเป็นบวก จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่เติบโตค่อนข้างดี และธุรกิจศูนย์การค้า ในไตรมาส 4/65 ที่มีส่วนลดค่าเช่าที่อาจจะไม่ได้คืนกลับมา จะเป็นตัวช่วยตัวที่ 2 และธุรกิจโรงหนังมีแนวโน้มอาจจะทำได้ค่อนข้างดีที่หนังไทยติดเทรน และคิดว่าจะเป็นสัญญาณที่ดีในไตรมาส 4/66

 

 

 
รายงาน    ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. [email protected]

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh