ข่าวหุ้นล่าสุด

JMT บวก 3.03% หลังเข้า SET100 โบรกฯ ให้เป้า 20.80 บาท

www.irplus.in.th Investor Relations Info : JMT
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 มิ.ย. 62 11:26 น.

   ผู้สื่อข่าวรายงาน ความเคลื่อนไหวราคาหุ้น บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) หรือ JMT บวก 3.03% ราคาเพิ่มขึ้น 0.50 บาท ล่าสุด ณ เวลา 11.20 น. ราคาอยู่ที่ 17.00 บาท มูลค่าการซื้อขายกว่า 81 ล้านบาท

   - ล่าสุด JMT ถูกดึงเข้าดัชนี SET100 ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งประกาศผลการคัดเลือกหลักทรัพย์ที่ใช้สำหรับคำนวณดัชนี  SET100 ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2562 (1 กรกฎาคม - 31 ธันวาคม)
   - บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง  ระบุในบทวิเคราะห์ JMT โดยมีมุมมองบวกต่อผลประกอบการใน 2Q62 คาดรายได้ 575 ลบ. +5%QoQ, +28%YoY ตามเงินสดเรียกเก็บ (Cash collection) 730 ลบ. +3%QoQ,+33%YoY จากกองหนี้ใหม่ที่ซื้อเข้ามาปลายปี 61 และกองที่ตัดต้นทุนหมด  ทำให้อัตรากำไรดีขึ้นในทุกระดับ แม้ธุรกิจประกันจะยังขาดทุนใกล้เคียง QoQ แต่เริ่มมีพัฒนาการบวกจากยอดขายต่อเดือนเพิ่มขึ้น และการทยอยปรับพอร์ตให้ Loss Ratio ลดลง ก่อนจะพลิกเป็นกำไรในช่วงปลายปี เราประเมินกำไรสุทธิงวด 2Q62 เท่ากับ 150 ลบ. +4%QoQ,+25%YoY เป็นอีกไตรมาสที่ยังรักษาสถิติ All time high ไว้ได้ มีลุ้นสูงที่กำไรสุทธิจะทำลายได้ต่อในอีกสองไตรมาสที่เหลือแบบ QoQ ตามรอบการเก็บหนี้อิงสถิติ 2 ปีย้อนหลัง    แนะนำ "ซื้อ" ปรับราคาพื้นฐานเป็น 20.80 บาท

ลักษณะธุรกิจของ JMT
ประกอบธุรกิจ 3 ประเภทหลัก ได้แก่ 1) ธุรกิจให้บริการติดตามเร่งรัดหนี้ บริษัทให้บริการแก่ผู้ว่าจ้างที่เป็นสถาบันการเงิน และผู้ประกอบการต่างๆ ซึ่งประสงค์จะให้บริษัทฯ ติดตามและดำเนินการให้ลูกหนี้ของผู้ว่าจ้างชำระคืนหนี้ ขอบเขตการให้บริการ ครอบคลุมถึงการรับจ้างติดตามและจัดเก็บหนี้ รวมถึงงานด้านกฎหมาย ได้แก่ ฟ้องและสืบทรัพย์คดี 2) ธุรกิจบริหารหนี้ด้อยคุณภาพ โดยซื้อหนี้ด้อยคุณภาพจากสถาบันการเงิน หรือบริษัทต่างๆ และนำมาบริหารจัดเก็บหนี้ 3) ธุรกิจให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ โดยเน้นให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใช้แล้วทั้งรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและรถกระบะ และเน้นปล่อยสินเชื่อให้แก่บุคคลธรรมดา โดยเป็นการ spin off มาจาก JMART

เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด