ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (17/05/65)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 พ.ค. 65 9:32: น.
บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย)
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
PTTEP 168 แนวโน้มกำไร 2Q65 ยังมีทิศทางตามราคาน้ำมันที่แกว่งตัวในระดับสูง และปริมาณการซื้อเฉลี่ยใน 2Q65 ที่ ณ ปัจจุบันยัง สูงกว่า 1Q65 เช่นเดียวกับราคาก๊าซ ที่ 2Q65 จะดีกว่า 1Q65ขณะที่ต้นทุนเฉลี่ยต่อหน่วยยังคงรักษาระดับเดิมได้
GFPT 17.7 คาดกำไรทุกไตรมาสของปีนี้ จะเติบโต YoY จากการบริโภคและการส่งออกฟื้นตัวหลังคลายล็อกดาวน์ โดยได้ผลบวกจากกำลังการผลิตไก่ปรุงสุกที่เพิ่มขึ้น 25-50% อีกทั้งราคาไก่และราคาโครงไก่ปรับตัวสูงขึ้นมากช่วยลดผลกระทบจาก ต้นทุนวัตถุดิบอาหารสัตว์ที่ยังอยู่ในระดับสูง
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
PTTEP 185 คาดหวังราคาน้ำมันดิบปรับขึ้นต่อเนื่องรับข่าวเชี่ยงไฮ้ทยอยคลายล็อกดาวน์ และ สถานการณ์ในยุโรปเสี่ยงตึงเครียดหลังฟินด์แลนด์และสวีเดนสมัครเข้าเป็นสมาชิกของ NATO เป็น Sentiment บวกโดยตรงกับ PTTEP (Oil link Company)
BEM 10 ทยอยซื้อรับผลบวกจากจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นต้อนรับเปิดเทอม และจะทยอยสูงขึ้นต่อเนื่องจากการเปิดประเทศ ขณะที่ราคาหุ้นของกลุ่มรถไฟฟ้ายัง Laggard เมื่อเทียบกับหุ้นในกลุ่มเปิดเมืองทั้งหมด YTD หุ้น BEM-3.6% ขณะที่หุ้นเปิดเมืองบวกเฉลี่ย 15-20%)
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
TFG 5.7 แนวโน้มกำไร 2Q22 ยังดีต่อทั้ง Q-Q และ Y-Y จากปริมาณกลับมาฟื้นตัว โดยเฉพาะไก่ส่งออก และราคาเนื้อสัตว์ยังปรับตัวขึ้นต่อจาก 1Q22 ทั้งไก่และหมู คาดหักล้างผลลบต้นทุนที่ปรับขึ้นได้ทั้งหมด
บล.เคทีบีเอสที
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
BGRIM 36 กำไรผ่านจุดต่ำสุดใน 1Q22 และมี Project ใหม่ใน Pipeline กว่า 3.5 GW กำไรผ่านจุดต่ำสุดใน 1Q22 (โดนต้นทุนก๊าซธรรมชาติกดดัน) นับตั้งแต่ไตรมาส 2 รายได้จะเริ่มดีขึ้น หนุนด้วยการปรับขึ้นค่า FT

เรียบเรียง  นายศักดิ์ชาย งอกงาม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh