ข่าวหุ้นล่าสุด

คลัง เตรียมพร้อมรับมือโควิดระบาดรอบ 2 - ชี้มีแหล่งเงินกู้เพียงพอ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 ก.ค. 63 9:41: น.

   คลัง มั่นใจมีเครื่องมือพร้อมรับมือโควิด-19 ระบาดรอบ 2  เผยยังมีแหล่งเงินกู้เพียงพอ หากต้องใช้เงินเพิ่ม เชื่อเหตุการณ์ใน"ระยอง-กรุงเทพฯ"ไม่กระทบโครงการ "เที่ยวไปด้วยกัน"

   นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า ยอมรับว่า หากมีการระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในระลอกที่ 2 เชื่อว่าจะกระทบต่อบรรยากาศของกิจกรรมทางเศรษฐกิจอย่างแน่นอน แต่ยืนยันว่า กระทรวงการคลังมีแผนรองรับกรณีดังกล่าวแล้ว

   “ยอมรับว่ามีความเป็นห่วงหากเกิดการระบาดอีกครั้ง แต่คลังยืนยันว่ายังมีแผนรองรับกรณีกลับมารุนแรงมากขึ้น โดยยังมีเครื่องมือทางการคลังเพียงพอในการดำเนินการอย่างเต็มที่ รวมไปถึงการหาแหล่งเงิน ที่มาจากการกู้ที่จะใช้ในการฟื้นวิกฤตในครั้งนี้ หากต้องใช้เงินเพิ่มในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว”นายลวรณ กล่าว

   นอกจากนี้ สศค.เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ระยอง และพื้นที่กรุงเทพฯ ที่มีความเสี่ยงเพิ่มนั้น ยังไม่กระทบต่อโครงการเที่ยวไปด้วยกัน ที่สนับสนุนให้คนไทยเที่ยวในประเทศในช่วงเดือนก.ค.-ต.ค.นี้ เพื่อกระตุ้นการบริโภคในประเทศและการท่องเที่ยวให้กลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง

   “มาตรการนี้เน้นให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีคนไทยติดเชื้อโควิด-19 และสถานการณ์ที่เกิดขึ้นขณะนี้ มีเพียงจังหวัดระยองที่เดียวที่ได้รับผลกระทบ ขณะที่จังหวัดอื่นยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่”นายลวรณ กล่าว

 

 
รายงาน    ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด