ข่าวหุ้นล่าสุด

CPT ยันผถห.ใหญ่ขายหุ้นไม่กระทบธุรกิจ เร่งสรุปพันธมิตร-คาดรายได้โต 10%

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 ม.ค. 62 11:05 น.

  นายมนต์ชัย ธัญธเนส ผู้จัดการทั่วไป (ฝ่ายขาย) บริษัท ซีพีที ไดร์ แอนด์ เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ CPT เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า กรณีผู้ถือหุ้นใหญ่ขายหุ้นออก 5.17% หวังนำเงินรักษาสุขภาพ ยืนยันไม่กระทบธุรกิจ พร้อมปักธงรายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 10% รุกเจรจาพันธมิตรเสริมธุรกิจ รุกตลาดอินโดนีเซีย คาดชัดเจน ก.พ.นี้
  - กรณีที่นายอภิชาติ ปีปทุม ผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท ขายหุ้นออก 5.17% เพื่อนำเงินไปรักษาสุขภาพ จึงได้มีการขายหุ้นออกมาบางส่วน ซึ่งมั่นใจว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจแต่อย่างใด
  - โดยภาพรวมธุรกิจในปีนี้บริษัทตั้งเป้ารายได้โตไม่ต่ำกว่า 10% จากการรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) ที่มีอยู่ราว 400 ล้านบาท ซึ่งจะรับรู้ในปีนี้ทั้งหมด ขณะเดียวกัน บริษัทจะมีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในไตรมาส 3/62 ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้แนวโน้มครึ่งปีหลังดีกว่าครึ่งปีแรก
  "ในช่วงไตรมาส 1/62 คาดว่าผลการดำเนินงานจะชะลอตัวลงเล็กน้อย เนื่องจากปัจจัยภายในประเทศ อย่างการเลือกตั้งที่ยังไม่เกิดขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายชะลอการลงทุน เพื่อให้ผ่านพ้นช่วงการเลือกตั้งไปก่อนและเพื่อรอดูนโยบายของรัฐบาลชุดใหม่ ซึ่งเราเชื่อว่าหลังจากปัจจัยในประเทศคลี่คลายแล้ว จะทำให้การลงทุนของเอกชนกลับมาคึกคักได้อีกครั้ง"นายมนต์ชัย กล่าว
  - นอกจากนี้ เพื่อการต่อยอดธุรกิจให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น บริษัทได้มีการเจรจากับพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศเพื่อเข้ามาถือหุ้นในบริษัท แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ในขณะนี้ ซึ่งบริษัทคาดว่าในเดือนกุมภาพันธ์นี้จะเริ่มเห็นความชัดเจน
  - พร้อมกันนี้ บริษัทมีแผนที่จะขยายตลาดต่างประเทศเพิ่มเติม ซึ่งปัจจุบันได้มีการเข้าไปเจรจากับพันธมิตรผู้ประกอบการในประเทศอินโดนีเซีย เพื่อจัดจั้งบริษัทร่วมทุน โดยคาดว่าจะสรุปได้ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 62

ลักษณะธุรกิจของ CPT
บริษัทประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายตู้ไฟฟ้า จำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าและระบบควบคุมไฟฟ้าที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงให้บริการติดตั้งตู้ไฟฟ้า และก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อยรายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด