ข่าวหุ้นล่าสุด

KTBST มองดัชนีสัปดาห์นี้เคลื่อนไหวในกรอบ 1,630-1,680 จุด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 ก.พ. 62 9:41: น.

  KTBST ประเมินตลาดหุ้นสัปดาห์นี้ แกว่งตัวในเชิงบวกการเจรจาการค้าสหรัฐฯกับจีนและประเด็นการเลือกตั้งในประเทศยังเป็นแรงบวก แต่ต้องจับตางบการเงินไตรมาส 4 แนวโน้มอาจต่ำกว่าไตรมาส 3 ประเมินกรอบดัชนี 1,630-,1680 จุด หุ้นแนะนำ KBANK,BJC,EA,ERW,ANAN
  ดร.วิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KTBST เปิดเผยว่า ทิศทางตลาดหุ้นสัปดาห์นี้ (11-15 ก.พ.) ประเด็นที่น่าสนใจคือ เรื่องเจรจาการค้าสหรัฐฯกับจีน ยังเดินหน้าต่อเป็นรอบที่ 3 โดยตัวแทนการค้าของสหรัฐ จะเดินทางไปเจรจากับจีนที่กรุงปักกิ่งในวันที่ 14-15 ก.พ. ถือเป็นประเด็นที่คลายความกังวลของนักลงทุนลงไปได้ หลังจากก่อนหน้านี้มีข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะยกเลิกการพบผู้นำจีน ขณะเดียวกันตลาดยังคาดการณ์ว่าผลของการเจรจาครั้งนี้จะส่งผลบวกต่อตลาดหุ้นทั่วโลกซึ่งจะเห็นได้ว่าปัจจุบันยังไม่มีสัญญาณบ่งชี้ว่าสหรัฐฯต้องการที่จะใช้มาตรการภาษีต่อจีนรอบใหม่ และอาจส่งผลดีต่อแนวโน้มเศรษฐกิจโลกรวมถึงจะหนุนให้ราคาน้ำมันดิบปรับตัวขึ้นด้วย
  ขณะที่การรายงานงบการเงินไตรมาส 4 มีแนวโน้มที่ผลประกอบการจะออกมาต่ำกว่าไตรมาสที่ 3 เนื่องจากกลุ่มน้ำมันกับปิโตรเคมีมีผลขาดทุน ขณะที่กลุ่มธนาคารกำไรไม่เติบโตและมีเรื่องการตั้งค่าใช้จ่ายผลประโยชน์พนักงานตามมาตรฐานบัญชีใหม่เข้ามา และในสัปดาห์นี้ มีหุ้นที่ KTBST รวบรวมมาว่าจะมีการส่งงบได้แก่ GPSC, VGI, GLOBAL, IRPC, EPG, KCE, SPRC, BTS, AOT, LPN, SAT, ROBINS, STEC
  ดังนั้น กลยุทธ์การลงทุนในสัปดาห์นี้ คาดว่า SET Index จะแกว่งในกรอบ 1,630-,1680 จุด KTBST มองว่าดัชนีฯจะแกว่งในกรอบกว้างขึ้นเนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงในหลายปัจจัยโดยเฉพาะประเด็นการเลือกตั้งของไทยที่นักลงทุนให้ความสนใจและประเมินว่าพรรคใดมีโอกาสชนะการเลือกตั้งหรือใครจะเป็นนายกฯคนต่อไป ซึ่งภาพรวมตลาดจะตอบรับในทางบวกมากกว่า KTBST แนะนำให้ “ถือ” หุ้นต่อไปพร้อมกับติดตามแนวโน้มการเลือกตั้ง สำหรับหุ้นที่แนะนำในสัปดาห์นี้ได้แก่ KBANK, BJC, EA, ERW, ANAN

 

 
รายงาน    จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด