ข่าวหุ้นล่าสุด

PLANET ยันปีนี้มีกำไร เหตุคุมต้นทุนได้ดี มั่นใจกลับมาจ่ายปันผลได้

www.irplus.in.th Investor Relations Info : PLANET
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 มิ.ย. 62 15:59 น.

  นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ PLANET เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า ลุ้นสิ้นปี 62 ควักระเป๋าจ่ายปันผล หลังคุมต้นทุนดี มีกำไร วางแผนธุรกิจดันสัดส่วน กางแผนดันสัดส่วนรายได้ประจำเพิ่ม หลังปรับแนวธุรกิจใหม่
  -บริษัทมั่นใจว่าในปี 62 จะสามารถจ่ายปันผลให้กับผู้ถือหุ้นได้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ไม่ได้มีการจ่ายปันผลมาแล้วกว่า 3 ปี โดยเชื่อว่าผลประกอบการในปี 62 จะสามารถมีกำไรสุทธิ หลังจากที่บริษัทพยายามบริหารควบคุมต้นทุนการดำเนินงาน และลดค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมถึงการปรับโครงสร้างธุรกิจด้วยการเน้นการให้บริการหลังการขาย
  -ขณะเดียวกันคาดว่าในปี 64 บริษัทจะมีสัดส่วนรายได้แบบประจำ อยู่ที่ประมาณ 42% จากปัจุบันอยู่ที่ 34% โดยเป็นรายได้จากกลุ่มธุรกิจเพลนเน็ทไฟเบอร์ด้วยการให้บริการระบบสัญญาณอินเทอร์เน็ทแบบสายไฟเบอร์ตามอาคาร และโครงการที่อยู่อาศัย ซึ่งปัจจุบันมีการให้บริการแล้วกว่า 68 อาคาร คิดเป็นจำนวนห้องให้บริการอยู่ที่ 42,092 ห้อง และคาดในสิ้นปีจะให้บริการครบตามเป้าหมาย 79 อาคาร หรือประมาณ 48,579 ห้อง โดยร่วมผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัพย์
  -รวมถึงจากกลุ่มธุรกิจเพลนเน็ทคลาวด์ โดยจะเป็นรูปแบบการให้บริการระบบสำนักงานอัจฉริยะ เช่น ระบบประชุมทางไกลผ่านจอภาพบนระบบคลาวด์ และการจัดหาอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่บนคลาวด์ อีกทั้งจะให้บริการบันทึก และวิเคราะห์ภาพจากกล้องวงจรปิด โดยกลุ่มลูกค้าจะเป็นองค์กรรับ และเอกชน
  -นอกจากนี้ ในปี 62 บริษัทจะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะเสนอขายลูกค้าได้แก่ ระบบ Smart City ซึ่งจะเป็นการจำหน่ายด้วยระบบโซลูชั่น ด้วยการนำการให้บริการหลายปรแภทมารวมกัน เช่นเครื่องมือตรวจวัดสภาพภูมิอากาศ เครื่องมือตรวจค่าความเข้มข้นของฝุ่น และระบบสัญญาณโทรศัพท์

 

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด