ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (19/09/62)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 ก.ย. 62 9:33: น.
บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
JMT 20.8 ตลาดเข้าใจผิดไปว่า JMT จะได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอุบลฯ และแนวคิดยกเลิกผ่อน 0% ในสินค้าฟุ่มเฟือย ซึ่งความจริงแล้ว JMT มีฐานลูกค้า 70 – 80% อยู่ในกรุงเทพฯและปริมณฑล ขณะที่การยกเลิกผ่อน 0% เป็นไปได้ยาก และหากเกิดขึ้นจริงก็จะไปกระทบสินเชื่อใหม่มากกว่า มากระทบกับสินเชื่อด้อยคุณภาพ
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
BGRIM 46 FTSE rebalance รอบใหม่โดยใช้ราคาปิดวันพรุ่งนี้ โดย BGRIM เป็นหนึ่งในหลักทรัพย์ที่ได้เข้าคำนวณในการปรับน้ำหนักของกลุ่ม Mid cap รอบนี้ ด้านผลกำไรใน 3Q19 และ 4Q19 จะยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากการรับรู้รายได้เต็มไตรมาสของโรงไฟฟ้าใหม่ที่ทยอย COD ในช่วงปีที่ผ่านมาและต่อเนื่องมาจนถึงครึ่งปีแรกของปีนี้ ทำให้กำลังการผลิตของ BGRIM เพิ่มขึ้นกว่า 40%yoy
CK 31 เก็งกำไรข่าว ครม.เศรษฐกิจเตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านโครงการก่อสร้างพื้นฐาน และ ข่าว รฟท. นัดกลุ่ม CP เซ็นสัญญาโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน สิ้นเดือน ก.ย.นี้ คาด CK เต็งหนึ่งได้งานก่อสร้างเพราะถือหุ้นอยู่ในกลุ่ม CP อยู่แล้ว หากได้งานนี้จริงจะช่วยปลดล็อกปัญหางานในมือ (Backlog) ที่อยู่ในระดับต่ำออกไป ขณะที่ราคาหุ้นลดลงสะท้อนผลประกอบการที่อ่อนแอใน 2Q19 ไปแล้ว
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
TISCO 116 เราคาดกำไรไตรมาส 3/62 จะโต 3% YoY เป็น 1.86 พันลบ. จากการตั้งสำรองลดลง แม้ TISCO จะยุติความร่วมมือกับ Deutsche Bank ในธุรกิจที่ปรึกษาการลงทุนตั้งแต่ ก.ย. เพราะค่านายหน้าจาก Deutsche ไม่สูงเท่ากับลูกค้ารายย่อย
บล.เคทีบี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
ORI 10 จับมือ DTC ร่วมทุนพัฒนาคอนโดที่ศรีราชา เป็นบวกต่อความแข็งแกร่งของแบรนด์ และคาดว่าจะมีโครงการใหม่ๆเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต รวมถึงโครงการมิกซ์ยูส
PLANB 10.5 เริ่มรุก 7-Eleven ไม่ต่ำกว่า 3 พันสาขา อายุสัมปทาน 10 ปี สำหรับเฟสแรก 2,000 สาขา มี media capacity รวมที่ 1,200 ล้านบาท
CPF 33 มีมุมมองเป็นบวกเล็กน้อย จากการที่ผู้บริหารออกมาสร้างความมั่นใจว่าไม่ได้รับผลกระทบจากอหิวาต์หมู แต่จะไปกระทบกับผู้เลี้ยงขนาดเล็ก ที่เป็นฟาร์มเปิด แต่คู่แข่งที่ลดลงไปมากจะช่วยหนุน CPF ในระยะยาวรายงาน    วรวิทย์ จิตรพัฒนากุล 
เรียบเรียง  วรวิทย์ จิตรพัฒนากุล 
                อีเมล์. worrawitc@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด