ข่าวหุ้นล่าสุด

เฟซบุ๊ก เตรียมเข้าชี้แจงต่อวุฒิสภาสหรัฐ กรณีคริปโต Libra 16 ก.ค.นี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -20 มิ.ย. 62 15:30 น.

          สำนักข่าว cointelegraph รายงานว่า หลังจากที่เฟซบุ๊ก ได้ทำการเปิดตัว "Libra" คริปโตเคอร์เรนซี่ ที่ถูกสร้างพัฒนาขึ้นโดยเฟซบุ๊ก และจะเปิดใช้บริการอย่างเป็นทางการในปี 2020 ล่าสุด เฟซบุ๊ก ต้องพบกับปัญหาใหญ่ คณะกรรมาธิการวุฒิสภา ด้านการธนาคาร การเคหะ และชุมชนเมือง แห่งสหรัฐอเมริกา ได้การจัดประชุมเพื่อพิจารณาเงิน Libra ของ เฟซบุ๊ก และมีคำสั่งเรียกให้เฟซบุ๊ก เดินทางไปชี้แจงในรายละเอียดการทำงานของ Libra ในวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ (หรือวันที่ 17 ก.ค. ตามเวลาประเทศไทย) 

          โดยก่อนหน้านี้เฟ๊ซบุ๊กเผยถึงรายละเอียดของ Libra โดยได้มีการชี้แจ้งว่า Libra จะทำงานในรูปแบบ Stablecoin ในแพลตฟอร์มของ blockchain ที่จะมาในรูปแบบการสำรองสินทรัพย์ที่ออกมาในรูปแบบมูลค่าเงินจริงและลดความผันผวนของค่าเงิน
          หลังการเปิดเผยรายละเอียดดังกล่าว ทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแสดงความกังวลและผลกระทบกับสเถียรภาพทางการเงิน ซึ่ง แม๊กซ์ซีน วอลเตอร์ ประธานของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐอเมริกา คณะกรรมการบริการทางการเงิน ได้ออกมาเรียกร้องให้เฟซบุ๊ก ระงับการพัฒนา Libra ออกไปเพื่อทำการตรวจสอบความน่าเชื่อของสกุลเงินดังกล่าว
          ขณะที่ในส่วนของประเทศต่าง ๆ นอกสหรัฐอเมริกานั้น ก็มีรายงานว่า หลายประเทศ เช่นประเทศในกลุ่ม G-7 อย่างฝรั่งเศส , อังกฤษ และ เยอรมัน ได้ตั้งคณะทำงานเพื่อศึกษาแนวทางการใช้งานเงิน Libra ด้วยเช่นกันว่า มีความเป็นไปได้แค่ไหนที่ Libra จะถูกนำไปใช้ฟอกเงินผิดกฎหมาย

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด