ข่าวหุ้นล่าสุด

ข่าวด่วน


 
สรุปความเห็นโบรกฯ หุ้น TISCO หลังประกาศงบ Q2/62 กำไร 1.79 พันลบ. 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -12 ก.ค. 62 15:49 น.

 

  บริษัท ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TISCO รายงานผลประกอบการไตรมาส 2/2562 มีกำไรสุทธิจำนวน 1,798 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.2% จากช่วงเดียวกันปีก่อน หลังจากการตั้งสำรองหนี้สูญที่ลดลง โดยในไตรมาสนี้รายได้ดอกเบี้ยสุทธิปรับตัวลดลงจากการโอนขายสินเชื่อส่วนบุคคล และรายได้ที่มิใช่ดอกเบี้ยชะลอตัวลง ด้านรายได้ค่าธรรมเนียมจากธุรกิจนายหน้าประกันภัยยังคงเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง และการมองลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ในส่วนของค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานปรับตัวเพิ่มขึ้น เป็นผลมาจากค่าใช้จ่ายสำรองผลประโยชน์ของพนักงานที่เพิ่มขึ้นและค่าบริจาคเงินการกุศล ทั้งนี้ บริษัทตั้งสำรองหนี้สูญลดลงตามคุณภาพของสินเชื่อ และระดับสำรองส่วนเกินที่เพียงพอ
  รายละเอียดผลการดำเนินงานไตรมาส 2/62 เพิ่มเติม

  สำรวจความเห็นนักวิเคราะห์พบว่าส่วนใหญ่แนะนำ "ซื้อ" โดยบล.เคจีไอ ให้ราคาสูงสุด 108 บาท ,บล.โนมูระ พัฒนสิน มองราคาอาจตอบรับเชิงลบแม้ไตรมาส2/62 เป็นกำไรแต่ NPL เพิ่มสูงกว่าคาด ,บล.ดีบีเอสวิคเคอร์ส คาดการณ์ Dividend Yield ปี 62 ไว้ที่ 6%,บล.ฟินันเซีย ไซรัส แม้ให้ราคา upside แคบแต่คาด Dividend yield 7%
  บล.เคจีไอ : TISCO ราคาเป้าหมาย 108.00 บาท
  บล.โนมูระ พัฒนสิน : TISCO แนะนำ"BUY" TP20F ที่ 106 บาท
  บล.ดีบีเอสวิคเคอร์ส : TISCO แนะนำ ซื้อ ราคาพื้นฐาน 102 บาท
  บล.ฟินันเซีย ไซรัส : TISCO แนะนำ ซื้อ ราคาเป้าหมาย 99 บาท

  ฟากบล.ฟิลลิป ประมาณการกำไรปี 62 ไว้ที่ 7.5 พันล้านบาท แม้สินเชื่อในไตรมาสนี้จะหดตัว แต่คาดว่าปีนี้จะเป็นปีแรกที่สินเชื่อของ TISCO กลับมาเติบโต นอกจากนี้ยังเป็นธนาคารที่มีปันผลโดดเด่น และบล.หยวนต้า(ประเทศไทย) คาดกำไรทำจุดสูงสุดของปีในQ4/62 สำหรับแนวโน้มกำไรปี 2563 คาดเติบโตต่อเนื่อง 5% ด้วยแผนกลับมารุกตลาดสินเชื่อรถยนต์ ซึ่ง TISCO มีความถนัด ผสานกับแผนคุมค่าใช้จ่ายตั้งสำรอง และค่าใช้จ่ายพนักงาน
  บล.ฟิลลิป : TISCO แนะนำ ทยอยซื้อ ราคาพื้นฐานเป็น 103.50 บาท
  บล.หยวนต้า(ประเทศไทย) : TISCO แนะนำเก็งกำไร ราคาเหมาะสม 88 บาท

  อีก 2 โบรกฯ แนะ "ถือ" โดยบล.เคทีบี(ประเทศไทย) มองแนวโน้มกำไรในครึ่งปีหลัง 62 มีโอกาสชะลอตัวลงเพราะคาดว่าจะกลับมาตั้งสำรองระดับปกติที่ระดับ credit cost ที่ราว 60bps และบล.บัวหลวง มีมุมมองQ3/62 คาดกำไรเติบโต YoY
  บล.เคทีบี(ประเทศไทย) : TISCO แนะนำ“ถือ” ที่ราคาเป้าหมาย 94.00 บาท
  บล.บัวหลวง : TISCO แนะนำ ถือ

  ส่วนบล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี แนะ "ขาย" เนื่องจากมองการลดต้นทุนเครดิตเพื่อผลักดันกำไรสุทธิของ TISCO ไม่มั่นคงในขณะที่การดำเนินการยังคงอ่อนแอกว่าคนอื่น
  บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี : TISCO แนะนำ ขาย ราคาเป้าหมาย 84.00 บาท

  ฟากผู้บริหาร TISCO ลุ้นรัฐบาลใหม่คลอดมาตรการกระตุ้นใช้จ่าย หวังเข็นสินเชื่อปีนี้โตตามเป้า 2-3% จาก 6 เดือนแรก หดตัว 3.7% พร้อมมองผลงานครึ่งปีหลังดีกว่าครึ่งปีแรก จากตั้งสำรองลดลง และธุรกิจใหม่หนุน
  รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

  ราคาหุ้น TISCO เวลา 15.43 น.อยู่ที่ 94.75 บาท ราคาลดลง 0.25 บาท หรือ -0.26% มูลค่าการซื้อขาย 703.97 ล้านบาท

 

 


เรียบเรียง  ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


Tags:

งบTISCO




ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด