ข่าวหุ้นล่าสุด

Vitalik เปิดกำหนดการ! คาด `The Merge` อีเธอเรียมเตรียมมาจริง ส.ค. นี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -21 พ.ค. 65 13:32 น.

 

  ใกล้เข้ามาทุกวัน! ‘The Merge’ การอัปเกรดครั้งสำคัญที่จะพา Ethereum ไปสู่ Proof-of-Stake หลัง ‘Vitalik’ เปิดกำหนดการคาดพร้อมเกิดขึ้นจริงแล้วสิงหาคมนี้

  จากวิดีโองานสัมมนา ‘ETH Shanghai Web 3.0 Developer Summit’ ที่เผยแพร่ในวันศุกร์ที่ผ่านมา Vitalik Buterin ผู้ก่อตั้ง Ethereum ได้เปิดเผยว่า ‘The Merge’ การอัปเกรดครั้งสำคัญก่อนไปสู่ ETH2.0 ที่ผู้ใช้งานรอคอยมาอย่างยาวนาน กำลังจะเกิดขึ้นจริงในเดือน ‘สิงหาคมนี้’

  อย่างไรก็ตาม เขาก็ได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่าการอัปเกรดก็ยังอาจจะมีความเป็นไปได้ที่จะถูกเลื่อนไปยังเดือนกันยายนหรือตุลาคมได้ ถ้าหากนักพัฒนาพบกับปัญหาใดๆ มาชะลอไว้เสียก่อน

  “เท่าที่ผมรู้นะ ถ้าทุกๆ อย่างเป็นไปตามที่วางแผนไว้มันจะสมเหตุสมผลมาก ถ้าหากเราไม่ต้องเลื่อนไปอีก (จาก Difficulty bomb) มาทำให้มันเสร็จให้เร็วที่สุดกันเถอะ” Vitalik กล่าวในงานสัมมนา

  โดยการอัปเกรดในครั้งนี้จะเป็นการอัปเกรดไปสู่ระบบแบบ Proof-of-Stake หรือ PoS จากปัจจุบันที่ทำงานแบบ Proof-of-Work หรือ PoW ที่มีปัญหาต่างๆ มากมายจนผู้ใช้งานเอือมระอา

  ดังนั้นการอัปเกรดจะเป็นการตัดจุดอ่อนและข้อเสียต่างๆ ที่ Ethereum กำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ อย่างค่าธรรมเนียมเครือข่ายที่แพง, การประมวลผลธุรกรรมที่ช้า หรือความสามารถในการรองรับจำนวนธุรกรรมที่ต่ำ เป็นต้น

 

***เตรียมทดสอบจริงผ่าน Testnet มิถุนายนนี้

 

  เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนหน้า ทางทีมผู้พัฒนาของ Ethereum ก็ได้ออกมาประกาศเตรียมทดสอบการอัปเกรดจริงบนเครือข่ายทดสอบที่มีชื่อว่า ‘Ropsten’ ที่อาจจะเป็นโค้งสุดท้ายก่อนที่จะนำไปอัปเกรดจริงบนเครือข่ายหลักของ Ethereum ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ถ้าหากไม่มีอะไรผิดพลาด

 

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง… ทดสอบโค้งสุดท้ายของ Ethereum ดีเดย์ 8 มิ.ย.นี้ ก่อนจะพลิกโฉมสู่ POS

 

  โดยการทดสอบบน ‘Ropsten’ จะจำลองการ Merge หรือการผสานระหว่าง Ethereum เครือข่ายหลัก (PoW) กับ Beacon Chain (PoS) ซึ่งจะเป็นการสิ้นสุดระบบ PoW สำหรับ Ethereum และเปลี่ยนไปใช้ระบบ PoS อย่างเต็มรูปแบบ

 

ที่มา: Coinfomania

 

 


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh